Radiant Imaging Labs tạo ra phần mềm chỉnh sửa ảnh đầu tiên

Nhiếp ảnh gia và nhà giáo dục chuyên nghiệp Elia Locardi đã đi khắp thế giới để chụp ảnh và dạy các phương pháp chỉnh sửa của mình cho các nhiếp ảnh gia trong 15 năm qua. Mặc dù có rất nhiều sự linh hoạt với ảnh Raw từ máy ảnh, quá trình chỉnh sửa chúng với bảng phát triển của bất kỳ phần mềm xử lý hậu kỳ nào có thể là một quá trình tẻ nhạt.

Chính lý do này đã tạo cảm hứng cho việc tạo ra Radiant Photo. Theo cách nói của Locardi, nó là 'phần mềm chỉnh sửa ảnh đầu tiên sử dụng tính năng phát hiện cảnh thông minh. Nó thực hiện các điều chỉnh từng pixel để tối ưu hóa độ phơi sáng và độ tương phản của mỗi bức ảnh trong khi vẫn giữ được màu sắc trung thực, hoàn toàn khớp với những gì chúng ta nhìn thấy bằng mắt.

Khi nói đến chỉnh sửa tệp Raw, mọi thứ bắt đầu trong bảng phát triển. Sự thất vọng cá nhân của anh ấy bắt nguồn từ việc cần có bao nhiêu điều chỉnh với Bóng đổ, Độ phơi sáng, Điểm nổi bật, v.v. khi chỉnh sửa hình ảnh. Anh ấy và một nhóm đã mất nhiều năm để phát triển một giải pháp. Với tính năng tối ưu hóa tự động, Locardi đảm bảo 'các hiệu chỉnh 16-bit được cân bằng hoàn hảo.'

Đồng thời, Locardi cũng hiểu rằng thẩm mỹ nhiếp ảnh là khác nhau và sở thích là chủ quan. Mặc dù Radiant Photo sử dụng AI để 'khớp với những gì chúng ta nhìn thấy bằng mắt', với cài đặt trước 'Radiant Pro' hoặc Radiant Subtle', cũng có cài đặt My Smart Presets' cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh ảnh mong muốn của riêng mình và lưu chúng để sử dụng trong tương lai.

Radiant Photo cũng có thể đóng vai trò như một trình cắm thêm cho phần mềm chỉnh sửa Adobe Photoshop và Lightroom. Điều này có nghĩa là bạn có thể xử lý hàng loạt hàng trăm hình ảnh với một hoặc một mình Radiant và tùy chỉnh sơ đồ đặt tên để chúng có thể được sắp xếp và lưu một cách có trật tự. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người tạo siêu trùng lặp hoặc thời gian.

Độ chính xác với tông màu da là một điểm khó khăn khác mà Radiant Photo cho biết nó giải quyết bằng ‘Smart Editing.' Locardi cho biết phần mềm này là phần mềm đầu tiên hiệu chỉnh và tối ưu hóa màu sắc, độ tương phản và độ phơi sáng của từng pixel trước khi áp dụng LUT (Bảng tra cứu được sử dụng để phân loại màu).

Radiant Photo hiện có sẵn để đặt hàng trước, với giá 129,99 USD ( tương đương hơn 3 triệu vnđ) và bao gồm gói bảo vệ 6 tháng với các bản cập nhật miễn phí. Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày cũng có sẵn cho những người không hài lòng. Bài đăng trên blog đầy đủ về phần mềm này có thể được tìm thấy trên blog của công ty.