Apple mở rộng hệ thống nhà máy sản xuất chip tại Mỹ

APPLE chuẩn bị bắt đầu tìm nguồn cung ứng chip cho các thiết bị của mình từ một nhà máy đang xây dựng ở Arizona, đánh dấu một bước quan trọng hướng tới việc giảm sự phụ thuộc của công ty vào sản xuất ở châu Á.

Giám đốc điều hành Timothy Donald Cook đã tiết lộ thông tin này trong một cuộc họp nội bộ ở Đức với các nhân viên kỹ thuật và bán lẻ địa phương trong khuôn khổ chuyến công du châu Âu gần đây. Ông nói thêm rằng Apple cũng có thể mở rộng nguồn cung cấp chip từ các nhà máy ở châu Âu.

“Chúng tôi đã quyết định mua lại một nhà máy ở Arizona, và nhà máy ở Arizona này bắt đầu hoạt động vào năm '24, vì vậy chúng tôi còn khoảng hai năm nữa cho nhà máy đó, có thể ít hơn một chút,” Tim Cook nói với các nhân viên. “Thêm nữa, tôi chắc chắn rằng chúng tôi cũng sẽ tìm nguồn cung từ châu Âu khi những kế hoạch đó trở nên rõ ràng hơn”. 

Tim Cook có thể đang đề cập đến một nhà máy ở Arizona sẽ được điều hành bởi Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), đối tác sản xuất chip độc quyền của Apple. Nhà máy đó dự kiến sẽ khai trương vào năm 2024. Và TSMC đã để mắt đến một cơ sở thứ hai của Hoa Kỳ, một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm tăng cường sản xuất chip tại quốc gia này.

Cổ phiếu của TSMC đã tăng tới 3% vào cuối phiên giao dịch tại Mỹ vào ngày 15/11 sau khi Bloomberg News đưa tin về nhận xét của Cook.