Chuyến bay Artemis 1 của NASA lại bị trì hoãn ngày đổ bộ lên mặt trăng

Do ảnh hưởng của cơn bão nhiệt đới Nicole, NASA đã quyết định hoãn việc khởi động sứ mệnh đổ bộ lên mặt trăng Artemis I sang ngày 16 tháng 11, để chờ nhân viên đáp ứng các điều kiện an toàn trước khi thực hiện chuyến bay.

Sứ mệnh trên Mặt trăng Artemis 1 của NASA đã bị trì hoãn nhiều lần và lần gần đây nhất dự kiến phóng là vào ngày 14/11 từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy (KSC) ở Florida. Nhưng cơn bão nhiệt đới Nicole đang đổ bộ từ bờ biển Đại Tây Dương của Florida, vì vậy NASA đã thông báo hoãn hai ngày.

NASA cho biết trong một tuyên bố gửi qua email vào ngày 8 tháng 11: “Việc điều chỉnh ngày phóng mục tiêu tạo điều kiện cho phép các kỹ sư đáp ứng nhu cầu chăm sóc gia đình của họ, đồng thời cung cấp đủ thời gian hậu cần để có thể ứng phó trong các cơn bão nhiệt đới. Sau đó tiếp tục trạng thái khởi chạy lại ”.

Artemis 1 đánh dấu sự ra mắt đầu tiên tên lửa SLS của NASA, phương tiện này sẽ phóng tàu vũ trụ mang tên Orion vào quỹ đạo xa mặt trăng. Không có phi hành gia nào trong sứ mệnh, mà đó chỉ là một cuộc thử nghiệm cho một nhiệm vụ tiếp theo sau này.

Sau khi gặp nhiều sự cố rò rỉ nhiên liệu trước đó, NASA cuối cùng đã hoàn thành thành công quá trình thử nghiệm nhiên liệu của SLS. Kết quả là nó gặp phải những trận cuồng phong và bão nhiệt đới. Nó có vẻ như là xấu số, có thể so sánh với kính thiên văn James Webb trước đây.