Gmail của Google sẽ không cho phép người dùng hoàn nguyên chế độ xem ban đầu

Ngày 9 tháng 11, Google đã công bố rằng họ sẽ biến giao diện của Gmail thành trải nghiệm tiêu chuẩn cho người dùng mới. Được biết công ty phát hành giao diện mới vào đầu năm nay, nhưng cho phép người dùng hoàn nguyên về chế độ xem ban đầu. Tuy nhiên bắt đầu từ tháng này, người dùng sẽ không còn tùy chọn quay lại giao diện cũ.

Google đã cho biết trên một bài đăng của mình rằng “Chế độ xem kết hợp của Gmail, Chats, Spaces, và Meet ở bên trái cửa sổ cũng sẽ là tiêu chuẩn cho những người dùng đã bật Chat. Với chế độ cài đặt nhanh, người dùng có thể tùy chỉnh giao diện mới này với bao gồm các ứng dụng quan trọng nhất mà bạn cần.

Mặt khác, Google cũng lưu ý rằng khả năng tùy chỉnh giao diện mới giúp bạn luôn cập nhật mọi thứ dễ dàng hơn và giảm nhu cầu chuyển đổi giữa các ứng dụng, cửa sổ hoặc tab khác nhau.

Đáng chú ý, với thay đổi mới này, người dùng sẽ không còn được tùy chọn cấu hình trò chuyện ở bên phải Gmail nữa. Điều này cũng khiến cho những người dùng thích thiết kế cũ trở lên khó chịu và chưa quen thay đổi mới này.