Tên lửa Falcon Heavy của SpaceX chuẩn bị phóng vào ngày 31 tháng 10

Tên lửa có trọng tải lớn nhất từng đi vào vũ trụ trong những năm gần đây có một món quà dành cho chúng ta vào dịp Halloween, với tên lửa Falcon Heavy được thiết. Giờ đây, tên lửa Falcon Heavy đã sẵn sàng đưa một cặp trọng tải lên quỹ đạo cho lực lượng vũ trụ Hoa Kỳ.

Gần đây, khi nói về “tên lửa SpaceX lớn”, có lẽ chúng ta đang đề cập đến Starship và tên lửa đẩy Super Heavy đi kèm của nó. NASA hy vọng sẽ đưa các phi hành gia quay trở lại mặt trăng và Musk cũng đã mơ ước sẽ xây dựng một xã hội trên sao Hỏa.

Nhưng lực lượng mạnh nhất trong kho vũ khí của SpaceX có thể thực sự đi vào không gian vẫn là tên lửa Falcon Heavy. Chuyến bay đầu tiên đã đưa một chiếc Tesla đến Hành tinh Đỏ vào năm 2018 và hai chuyến bay tiếp theo vào năm 2019.

Sứ mệnh Falcon Heavy, được gọi là USSF 44, là lần phóng tiếp theo từ Nền tảng 39-A tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida, và hiện được lên lịch vào ngày 31 tháng 10 lúc 9:44 theo giờ Hoa Kỳ. 

Quân đội Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố trên kênh YouTube của họ. “TETRA-1 là vệ tinh đầu tiên trong loạt vệ tinh nguyên mẫu GEO do quân đội Hoa Kỳ phóng lên và sẽ thử nghiệm các quy trình hệ thống cho các vệ tinh trong tương lai.”

Nhiệm vụ ban đầu được lên kế hoạch cho năm 2020, nhưng các vấn đề phát sinh không được tiết lộ đã khiến nó nhiều lần bị trì hoãn.

Về cơ bản, Falcon Heavy kết hợp ba tên lửa đẩy Falcon 9 lại với nhau để có được lực đẩy gấp ba lần. Mặc dù cấu hình không mạnh bằng hệ thống Artemis 1 SLS bị trì hoãn của NASA . Nhưng cuối cùng thì Starship của SpaceX vẫn là tên lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới.