FPT Việt Nam sản xuất chip bán dẫn đầu tiên

FPT đã sản xuất chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam. FPT Semiconductor, một đơn vị thuộc công ty công nghệ Việt Nam FPT, đã ra mắt dây chuyền sản xuất chip bán dẫn đầu tiên cho các thiết bị y tế vào thứ Tư, khi công ty tìm cách gia nhập ngành bán dẫn toàn cầu có tính cạnh tranh cao.

FPT Semiconductor cho biết rằng họ đặt mục tiêu cung cấp 25 triệu chip trên toàn thế giới vào năm 2023 cho thị trường Hoa Kỳ, Nhật Bản và các thị trường khác là thị trường chính của chip. Những con chip này sẽ được sử dụng trong mọi thứ, từ điện tử tiêu dùng đến hàng không vũ trụ. Nhu cầu đối với những con chip này cao do sự gián đoạn chuỗi cung ứng kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Theo thông tin được công bố, FPT, tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ (FPT), là công ty dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam, với lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là cung cấp các dịch vụ liên quan đến CNTT-TT.

Năm 2021, doanh thu của FPT đạt 356.570 tỷ đồng, tăng 19,5% so với năm 2020 và lợi nhuận trước thuế đạt 6.335 tỷ đồng, tăng 20,4% so với năm 2020.

FPT là công ty công nghệ truyền thông lớn nhất trong khối tư nhân tại Việt Nam, với hơn 40.000 nhân viên, trong đó có 17.728 nhân viên kỹ thuật và 48 văn phòng tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ ở nước ngoài. Đồng thời, Tập đoàn FPT là tập đoàn dẫn đầu tại Việt Nam trong một số lĩnh vực kinh doanh bao gồm xuất khẩu phần mềm, tích hợp hệ thống, phát triển phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin.

Năng lực của Tập đoàn FPT được hơn 700 công ty lớn trên toàn thế giới công nhận, được xác nhận bởi danh sách khách hàng gồm hơn 600 công ty lớn trên toàn thế giới, 100 trong số đó có tên trong Global Fortune 500: Toshiba, Hitachi, Nissens, Deutsche Bank, Unilever, Panasonic , ….