Những điều cần biết trước khi thuê nhà ở tại Himeji, Nhật Bản

Tìm nhà ở tại Nhật Bản với tư cách là người nước ngoài không hề đơn giản vì bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn như tìm người bảo lãnh, chi phí thuê… Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng trước khi thuê nhà tại Nhật Bản để mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhé!

Giá thuê trung bình ở Nhật Bản

Giá thuê trung bình ở Nhật Bản thay đổi tùy theo thành phố, nhìn chung mức giá thuê sẽ rơi vào khoảng 50 Yên - 70.000 Yên. Trong đó, Tokyo là thành phố đắt đỏ với mức giá 'khủng' với một phòng đơn (ở chung với chủ) từ 20.000 Yên/tháng đến hơn 150.000 Yên/tháng (1.400 USD); nếu thuê một căn hộ 2 phòng ngủ sẽ có giá hơn 200.000 Yên mỗi tháng.

Giá thuê nhà thấp nhất bạn sẽ tìm thấy ở Nhật Bản là ở tỉnh Yamagata gần bờ biển giữa phía Tây Bắc của đất nước. Thông thường giá thuê ở đây cho một căn hộ 1 hoặc 2 phòng ngủ tiêu chuẩn sẽ khoảng 50.000 Yên mỗi tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn càng ở xa một trung tâm, đồng nghĩa cách xa trạm tàu điện - hãy đảm bảo bạn sở hữu một chiếc ô tô để thuận tiện đi lại. Đây cũng là tiêu chí bạn cần quan tâm khi thuê nhà ở Nhật Bản.

Đối với các thành phố Kyoto hoặc Osaka - những nơi này rất sôi động và thịnh vượng, mặc dù chi phí thuê khá tốn kém nhưng tiện ích xung quanh sẽ đầy đủ và tiện lợi hơn cho bạn khi cần đi học, đi làm, khám chữa bệnh… 

Các loại bất động sản phổ biến ở Nhật Bản

  • 1LDK: Phòng đơn bao gồm phòng ngủ cùng với phòng bếp trong một gian phòng. 
  • 1K: Một phòng ngủ và một nhà bếp hoàn toàn riêng biệt.
  • 1KD: Một phòng ngủ cộng với nhà bếp kết hợp với khu vực ăn uống.
  • 1SLDK: Một phòng ngủ cộng với phòng khách + phòng ăn + nhà bếp riêng biệt. 
  • 1R: Chỉ duy nhất có một phòng ngủ, có thể thêm một nhà bếp nhỏ.
  • Biệt thự: Một khu chung cư bê tông có ba tầng trở lên. Các loại căn hộ sẽ khác nhau và nếu có bốn tầng trở lên, tòa nhà sẽ có thêm thang máy.
  • Apāto: Một tòa nhà chung cư hai tầng làm bằng gỗ và sắt. Các phòng cho thuê thường có diện tích nhỏ theo theo kiểu gác xép.
  • Nhà: Phổ biến nhất ở vùng ngoại ô, nông thôn và các thành phố nhỏ của Nhật Bản.

Phải có người bảo lãnh khi thuê nhà ở Nhật Bản

Người bảo lãnh được gọi là người đồng ký ở các quốc gia khác - người đảm nhận trách nhiệm pháp lý sẽ trả tiền thuê nhà hoặc phí phạt cho người thuê nhà nếu người thuê không thể trả tiền vì một số lý do. 

Thêm vào đó, người bảo lãnh phải là công dân Nhật Bản. Do đó, đối với những người nước ngoài khi thuê nhà tại Nhật Bản gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm người bảo lãnh đúng quy định. 

Đừng lo lắng, nếu bạn muốn thuê nhà ở Himeji và cần người bảo lãnh - Village House Việt Nam là đại lý bất động sản hàng đầu tại Nhật Bản sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm phòng trọ/nhà cho thuê phù hợp với ngân sách tài chính sớm nhất.