Quy trình thực hiện thuê nhà ở Noogata mà bạn cần phải biết

Fukuoka là một tỉnh lớn tại Nhật Bản và nơi đây có được cho mình một nền kinh tế rất phát triển, thành phố Nōgata cũng được biết tới là một thành phố phát triển hàng đầu tại tỉnh thành này và được rất nhiều người lao động tại Việt Nam lựa chọn là điểm dừng chân khi lao động tại Nhật. Khi nhu cầu làm việc tại đây ngày một cao thì thuê nhà ở Noogata cũng là điều mà nhiều người nghĩ tới, hôm nay chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những thông tin về quy trình thuê nhà ở thành phố Nōgata để các bạn tham khảo cũng như biết cách thuê nhà hiệu quả nhất.

Vì sao nên thuê nhà ở Noogata để sinh sống

Nōgata là một thành phố giáp biển thuộc tỉnh Fukuoka của Nhật Bản, nơi đây không chỉ có nền kinh tế phát triển mà còn có điều kiện sống lý tưởng cho nên rất nhiều người Việt Nam đã lựa chọn thành phố Nōgata này để sinh sống cũng như làm việc. Khi bạn muốn có một cuộc sống ổn định ở đây cũng như để an tâm làm việc thì bạn cần phải có một căn nhà sinh sống, do đó đó thuê một căn nhà tại Nōgata sẽ là điều bạn cần lưu ý tới khi sinh sống tại thành phố này.

Do nhu cầu thuê nhà ở Noogata ngày một cao cho nên các căn nhà cho thuê trên địa bàn thành phố cũng xuất hiện nhiều hơn, hiện tại trên địa bàn thành phố Nōgata đang có rất nhiều các loại hình nhà cho thuê khác nhau để phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu.

Thuê nhà ở Nōgata giúp bạn có một nơi ở tốt tại thành phố này

Quy trình thuê nhà ở thành phố Nōgata

Để đảm bảo việc thuê nhà của mình tại thành phố Nōgata được nhanh chóng, hiệu quả thì bạn cần phải biết được quy trình thực hiện đó như thế nào. Quy trình thuê nhà ở Nhật Bản sẽ không giống như ở Việt Nam khi có nhiều công đoạn bạn cần phải làm, tuy nhiên nó vẫn sẽ được gói gọn trong các bước sau đây:

Bước 1: Tìm đơn vị môi giới

Nhật Bản là một quốc gia rất phát triển ngành môi giới bất động sản chính vì thế hầu hết các sản phẩm nhà cho thuê tại thành phố Nōgata đều được thông qua môi giới, việc tìm thuê nhà qua môi giới cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm thuê được những căn nhà ưng ý. Chính vì thế điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn thuê nhà tại thành phố Nōgata là chọn cho mình một đơn vị môi giới uy tín, qua đó bạn sẽ được giới thiệu những căn nhà cho thuê phù hợp.

Bước 2: Tìm người bảo lãnh

Chính phủ Nhật Bản đã có những quy định về việc cho người nước ngoài thuê nhà, bạn có thể dễ dàng thuê được cho mình một căn nhà ở quốc gia này khi có người đứng ra bảo lãnh. Do đó để có thể thuê được một căn nhà ở thành phố Nōgata thì bạn cần phải có người bảo lãnh cho mình, hiện nay dịch vụ bảo lãnh thuê nhà cũng nhiều nên việc tìm người bảo lãnh sẽ không khó.

Bước 3: Đặt cọc tiền thuê nhà

Hiện nay tiền đặt cọc tiền thuê nhà tại Nhật Bản là rất cao, sở dĩ cao như vậy là do trong đó sẽ có những khoản phí bạn phải đặt cọc như:

 • Phí bảo lãnh
 • Phí bảo hiểm
 • Phí môi giới
 • Phí dọn dẹp
 • Tiền thuê nhà
 • Phí thay khóa
 • Các khoản đặt cọc khác.

Bước 4: Nộp giấy tờ

Khi làm hợp đồng thuê nhà thì bạn cần phải có những giấy tờ sau:

 • Thẻ cư trú hoặc giấy thị thực
 • Số điện thoại
 • Kê khai thu nhập hàng tháng
 • Số điện thoại liên lạc khẩn cấp
 • Tài khoản ngân hàng tại Nhật Bản
 • Con dấu Nhật Bản.

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên và tiến hành thanh toán tiền thì bạn đã có thể dọn vào nhà để ở, khi dọn vào nhà thì bạn cần phải lau dọn sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh và bố trí không gian sống làm sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin về thuê nhà ở Noogata và quy trình thuê nhà tại đây mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn thuê được những căn nhà tại thành phố Nōgata một cách hiệu quả nhất.