YouTube ra mắt trình phát video không có quảng cáo dành cho giáo dục

Trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay, YouTube cho biết họ đang tung ra một trình phát video có thể áp dụng cho các ứng dụng giáo dục để loại bỏ quảng cáo, liên kết bên ngoài và đề xuất để người xem có thể tránh bị sao nhãng. 

Có một trình phát không có thuật toán đề xuất của YouTube - được xây dựng giúp bạn luôn xem và cung cấp cho bạn nội dung mới - có lẽ rất tốt cho sinh viên sử dụng nền tảng này trong trường học. Thuật toán đề xuất của YouTube đã là chủ đề được giám sát trong nhiều năm về cách nó có thể phân phát nội dung cực đoan và thông tin sai lệch.

Ngoài ra, trình phát không có quảng cáo và đề xuất sẽ được mở để lựa chọn các đối tác bắt đầu, bao gồm các công ty công nghệ giáo dục như EDpuzzle, Google Classroom, Đại học Purdue và Purdue Global.

Bên cạnh đó, YouTube cũng đã công bố các công cụ mới dành cho những người dùng nội dung giáo dục trên nền tảng - bao gồm các cách tính phí người xem cho video của họ. Bắt đầu từ năm sau, một số người dùng nhất định sẽ có thể tạo các khóa học miễn phí hoặc trả phí với danh sách phát video được thiết lập cho khán giả. Nếu người xem mua một khóa học, họ sẽ có thể xem nội dung không có quảng cáo và phát video trong nền. Các khóa học sẽ được thử nghiệm đầu tiên ở Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

Cuối cùng, YouTube đã công bố một tính năng câu đố mới mà người dùng có thể thiết lập trong tab cộng đồng trên kênh của họ liên quan đến nội dung giáo dục mà họ tạo ra. Công ty sẽ giới thiệu các câu đố trong bản thử nghiệm trong những tháng tới, với những người dùng có quyền truy cập vào tính năng này vào năm tới.

Trong những năm gần đây, YouTube đã giới thiệu các sáng kiến và tính năng khác xoay quanh việc học trên nền tảng này. Chẳng hạn như quỹ 20 triệu USD dành cho những người dùng tạo ra video giáo dục và danh sách phát không giới thiệu cho các chủ đề như toán học, khoa học và âm nhạc.