6 tiêu chí lựa chọn sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tốt tại Việt Nam

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện hiện đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và tham gia nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho chính bản thân và gia đình. Vậy khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm sức khỏe thì bạn cần phải ưu tiên những tiêu chí nào? Hãy cùng EZChoice tìm hiểu trong bài viết này nhé.


Các tiêu chí để lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất

Phạm vi bảo hiểm phù hợp với nhu cầu

Phạm vi bảo hiểm được hiểu đơn giản là chi phí tối đa được công ty bảo hiểm chi trả khi bạn thăm khám hoặc chữa trị… Do đó, bạn cần đọc kỹ các thông tin về hạn mức chi trả này để bảo hiểm sức khoẻ phục vụ đúng nhu cầu của bạn..

Trợ cấp nằm viện, phẫu thuật

Đây là một quyền lợi bạn cần phải đặc biệt quan tâm khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe bởi tầm quan trọng của nó trong trường hợp bạn cần phải nằm viện điều trị. Bảo hiểm sẽ chi trả các khoản phí liên quan, nhưng không vượt quá phạm vi chi trả được quy định trong giấy chứng nhận/hợp đồng bảo hiểm. Khoản tiền hỗ trợ tương ứng với mức độ nghiêm trọng của việc điều trị, phẫu thuật. 

Giá trị bồi thường - Giới hạn viện phí

Giá trị bồi thường của mỗi loại bảo hiểm sức khỏe sẽ có sự khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hầu hết các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe hiện nay đều có mức phí và quyền lợi bảo hiểm được ấn định sẵn theo nhiều mức, người tham gia có thể tùy chọn mức phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu bảo vệ của mình.

Khi mua bảo hiểm sức khỏe, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về giới hạn viện phí khi nhập viện. Cụ thể là công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn bao nhiêu với các điều khoản nào đi kèm, giúp bạn  hiểu rõ hơn các quyền lợi được hưởng.

Được y tá hỗ trợ chăm sóc tại nhà sau sinh

Đối với phụ nữ thì quyền lợi về thai sản vô cùng quan trọng. Với các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cao cấp, nếu bạn sắp có ý định sinh em bé thì nên tìm hiểu thật kỹ về quyền lợi khi sinh cũng như chăm sóc sức khỏe tại nhà sau sinh. 


Gói bảo hiểm có dịch vụ y tá chăm sóc sau sinh tại nhà không?

Quyền lợi hỗ trợ chi phí phẫu thuật

Các công ty bảo hiểm thường chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí cho một cuộc phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ. Tổng số tiền bảo hiểm chi trả sẽ không vượt quá số tiền đã quy định trong Bảng quyền lợi bảo hiểm. Tuỳ theo gói bảo hiểm bạn mua mà mức hỗ trợ chi phí phẫu thuật này sẽ khác nhau.

Sự linh hoạt trong chọn cơ sở khám chữa bệnh

Khi tham gia các loại bảo hiểm sức khỏe thì bạn sẽ được cung cấp một danh sách gồm nhiều bệnh viện, cơ sở y tế chấp nhận bảo lãnh viện phí cũng như chi trả các chi phí điều trị liên quan được quy định trong hợp đồng. Với các bảo hiểm tốt thì danh sách này rất đa dạng và bao gồm nhiều bệnh viện chất lượng cao. Với một số sản phẩm cao cấp thì công ty bảo hiểm còn liên kết và chi trả chi phí điều trị tại nhiều bệnh viện nước ngoài.

Kết luận

Tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện sẽ san sẻ gánh nặng tài chính khi cần điều trị y tế, giúp bạn và gia đình có thể an tâm điều trị để sức khoẻ phục hồi nhanh chóng. Nếu bạn đang cần tìm bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay thì hãy truy cập EZChoice để so sánh trực tiếp nhé!