iPhone màn hình gập sẽ không được ra trước năm 2020

Bước tiến lớn tiếp theo trong thiết kế điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ là smartphone với màn hình có thể gập lại. Một nguồn tin đáng tin cậy dược dẫn lại từ Cultofmac nói rằng Apple đang phát triển một chiếc iPhone với màn hình linh hoạt, bắt kịp xu hướng thiết kế smartphone hiện tại. 

iPhone màn hình gập sẽ không được ra trước năm 2020

Theo đó, thiết bị này sẽ không được ra trước năm 2020, thậm chí sẽ được phát hành khá trễ. Điều này có nghĩa là Samsung hoàn toàn có thể đánh bại Apple với “siêu phẩm” Galaxy X của mình, chiếc smartphone với màn hình có thể gập lại được đồn đại sẽ phát hành trong tháng 1/2019.

'Apple đang cố gắng để phát hành những thiết bị iPhone mới với các tính năng nâng cao vào năm tới. Công ty cũng đang chú ý phát triển iPhone có thể gập lại, nhưng thời gian ra mắt sẽ là vài năm sau đó', một nguồn tin giấu tên nói với tờ The Korea Times.

Các báo cáo trước đây đồn đoán rằng thiết bị này sẽ được phát hành vào năm 2020. Tuy nhiên căn cứ vào các báo cáo gần đây, rất có thể mãi đến sau năm 2021 Apple mới ra mắt chiếc iPhone đặc biệt này.

Nếu nguồn tin này là chính xác, các nhà sản xuất khác như Samsung, Microsoft sẽ có cơ hội đi đầu trong xu hướng thiết kế mới này. Tuy nhiên, hãy nhớ lại các trào lưu thiết kế trước đó, Apple mặc dù không phải là người đầu tiên nhưng lại trở thành người làm nó tốt nhất. 

Chiến lược của công ty này là cố gắng thực hiện các tính năng mới tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh chứ không phải vấn đề thời gian. Không phải cứ sớm là sẽ tốt, Samsung Galaxy X dự kiến ​​sẽ được bán với mức giá rất cao, điều này sẽ là một trở ngại lớn cho Samsung để thành công với thiết bị này.

Apple sẽ có thể sử dụng màn hình của LG chứ không phải Samsung

Màn hình linh hoạt của Samsung đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây, vì vậy một số người cho rằng Apple sẽ có thể sử dụng màn hình cho iPhone có thể gập lại từ công ty Hàn Quốc này.

Tuy nhiên, Apple hoàn toàn có những lựa chọn thay thế khác. Một nhà sản xuất khác đến từ Hàn Quốc, LG, cũng có thể cung cấp cho Apple những màn hình tương tự.

LG được cho là sẽ bắt đầu cung cấp màn hình OLED cho các mẫu iPhone 2018 trong khi Samsung là nguồn cung cấp duy nhất cho màn hình iPhone X, liệu lựa chọn của Apple cho sản phẩm tiếp theo sẽ là nhà sản xuất nào?

Các báo cáo rò rỉ trước đó cho rằng rằng Apple và LG đã bắt đầu nghiên cứu chiếc điện thoại iPhone có thể gập lại vào năm 2016. Hai công ty được cho là vẫn cộng tác với nhau trong năm 2017. Dự án đã kéo dài trong nhiều năm vì LG và Apple đang làm việc để sản xuất ra những màn hình bền hơn. 

Rõ ràng, Apple đang rất chắc chắn trong các bước đi của họ, không nôn nóng vội vàng để rồi cho ra những sản phẩm với các vấn đề và trục trặc không đáng có.

Những thông tin về chiếc điện thoại iPhone với màn hình có thể gập chắc chắn sẽ là điều mà người dùng vô cùng mong đợi. Cùng chờ xem Apple sẽ có những chiến lược như thế nào trong thời gian tới nhé.

Tech Funny