Người dùng thích máy quét vân tay hay quét khuôn mặt 3D hơn?

Được biết trong tuần trước, trang công nghệ GSMArena đã tiến hành khảo sát bạn đọc của họ với câu hỏi là bạn thích máy quét vân tay quét khuôn mặt 3D. 

Người dùng thích máy quét vân tay hay quét khuôn mặt 3D hơn?

Và kết quả khá bất ngờ khi tính năng được cho là tân tiến hơn lại bị thất thế trước phương pháp bảo mật đã xuất hiện trên điện thoại được 14 năm - cảm biến vân tay (sản phẩm đầu tiên được tích hợp quét vân tay là chiếc Pantech GI100, ra mắt năm 2004).

Ảnh chụp phần kết quả phiếu bầu từ GSMArena

Như các bạn thấy, trong tổng số 6.287 phiếu bầu thì có đến 56% (3.497 người) lựa chọn cảm biến vân tay, thắng áp đảo so với con số 7% (chỉ 431 người) muốn có tính năng quét khuôn mặt 3D đang có mặt trên sản phẩm cao cấp như Apple iPhone X.

Trong khi đó, có 34% (2.154 người) thì muốn có cả 2 phương thức bảo mật (vân tay + quét khuôn mặt 3D) trên cùng một thiết bị và 3% (205 người) thì yêu thích một phương thức bảo mật khác (có thể là mã PIN, mật khẩu ký tự hay mẫu hình, quét mống mắt gì đó).

Nhận xét về kết quả này, trang GSMArena cho biết:

Nhiều người dùng vẫn chọn cảm biến vân tay có thể vì độ tiện dụng và sự nhanh nhạy của nó. Nếu dùng cảm biến quét khuôn mặt 3D, bạn cần nhìn vào smartphone và điều đó sẽ khiến bạn hơi mất công khi đang để điện thoại trên bàn.

Ngoài ra thì những vấn đề về việc nhận nhầm anh/chị em sinh đôi, thậm chí AI học sai và bị nhầm lẫn giữa mẹ và con cũng làm lòng tin của người dùng bị giảm đi đối với tính năng quét khuôn mặt 3D và các hãng như Apple phải nhận ra và cải tiến tính năng này.

Nhân đây, không biết các bạn đọc trang mình thích tính năng nào hơn nhỉ?

Tech Funny