Elon Musk cử kỹ sư đến Thái Lan giúp giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang động

Những ngày qua, bên cạnh World Cup 2018, việc 12 cậu bé từ độ tuổi 11 đến 16 cùng HLV 25 tuổi bị mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non, Chiang Rai, Thái Lan do mưa lớn gây ra ngập lụt cũng thu hút được nhiều rất sự quan tâm của thế giới. Các kỹ sư và đội cứu hộ từ khắp nơi trên thế giới đã đổ vào Thái Lan để hỗ trợ chính phủ trong việc giải cứu đội bóng đang mắc kẹt trong hang động.
'Iron Man' Elon Musk cũng muốn góp sức vào chiến dịch giải cứu lần này, ông đang có kế hoạch hỗ trợ chính quyền Thái Lan với nguyện vọng cung cấp các thiết bị cao cấp nhất để đẩy nhanh quá trình giải cứu.
Elon Musk cử kỹ sư đến Thái Lan giúp giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang động

Với vai trò là CEO của một công ty sản xuất xe hơi (Tesla), một công ty nghiên cứu vũ trụ (SpaceX), là nhà sáng lập một công ty về cơ sở hạ tầng (The Boring Company), phát triển trí tuệ nhân tạo (OpenAI), Elon Musk đã đề nghị cho mượn chuyên môn của mình trong các lỗ khoan, và các kỹ thuật và tài nguyên chung cho nỗ lực này.

Musk đã nảy ra ý tưởng về kế hoạch giải cứu 12 cậu bé sau khi ông thấy các lời kêu gọi sự giúp đỡ từ người dùng Twitter @MabzMagz. Ban đầu ông đã trì hoãn chính phủ Thái Lan, nhưng dù sao cũng được đề nghị giúp đỡ.

Elon Musk đã hợp tác với một người sáng lập của một công ty kỹ thuật ở Thái Lan về các chiến lược khác nhau bao gồm cả một ống bơm hơi. Kỹ sư người Thái đã viết rằng ông đã giúp kết nối các công ty của Musk với chính phủ Thái Lan để hỗ trợ lẫn nhau.

Mashable