Apple đã giải quyết những vấn đề gì và còn tồn đọng lại gì trong iOS 12 public beta 2

Hãy nhanh chóng kết nối với mạng wifi vì Apple đã phát hành phiên bản thứ hai của iOS 12 public beta 1 chỉ mười ngày sau khi tung ra nó. 

Apple đã giải quyết những vấn đề gì và còn tồn đọng lại gì trong iOS 12 public beta 2

Vào thứ Năm, người dùng iPhone và iPad đã đăng ký phiên bản beta của iOS sắp tới đã được Apple gửi về một cập nhật trong giao diện Update. Vì vậy, nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn có bản vá lỗi iOS 12 mới nhất nhưng không muốn liên tục kiểm tra cài đặt của mình. Chỉ cần bật tính năng Cập nhật Tự động / Automatic Update. Tính năng này có thể được bật trực tiếp trong bản cập nhật phần mềm mới.

Bên cạnh việc cài đặt như vậy để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, bạn cũng sẽ nhận được phiên bản thứ hai của iOS 12 public beta mà Apple mới phát hành cách đây ít giờ. Bản thử nghiệm này đã sửa được một vài lỗi gây phiền nhiễu - nhưng không phải là hoàn hảo. 

Dưới đây là những gì Apple đã giải quyết và những gì vẫn còn tồn đọng lại trong phiên bản thử nghiệm iOS 12 public beta 2.

Apple Maps GPS 

Các nhà phát triển iOS và người dùng phiên bản public đã nhận thấy một số trục trặc rõ ràng với ứng dụng điều hướng của Apple. Trên iPhone 6S của nhiều chủ sở hữu, ứng dụng gặp sự cố khi đặt vị trí của điện thoại chính xác trên bản đồ và hướng mà nó đang đối mặt, có hoặc không có wifi. Điều này sẽ dẫn đến các hướng không được tối ưu và làm cho việc tìm kiếm các cung đường tốt nhất gặp khó khăn.

Phiên bản thứ hai của iOS 12 public beta dường như đã khắc phục vấn đề này, theo một người dùng Reddit và thử nghiệm cá nhân của mình nhận thấy. Apple đang làm mới hoàn toàn lại Apple Maps và xây dựng nó lại từ đầu. Tuy nhiên, mọi thứ được đại tu trên ứng dụng này sẽ chưa được đưa ngay lên iPhone cho đến năm 2019.

Sự cố kết nối CarPlay 

Trong thông báo đầu tiên của Apple về iOS 12 đã giới thiệu một số cải tiến về CarPlay, nhưng nhiều người dùng trên Reddit đã gặp phải sự cố kết nối với các thiết bị được cho là hỗ trợ CarPlay. Không phải là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng chúng ta có thể hiểu rằng Apple không có ý định làm mọi thứ hoàn hảo ngay trong phiên bản thử nghiệm ban đầu này.

Các lỗi liên quan tới kết nối CarPlay với những chiếc xe cá nhân của người dùng đã được khắc phục trong phiên bản thứ 2 của iOS public beta. Các nhà phát triển trên diễn đàn MacRumors cũng xác nhận thông tin này.

Sự kiện lịch 

Một vài nhà phát triển lưu ý rằng một số sự kiện nhất định được lưu trên ứng dụng Lịch có thể xuất hiện các lỗi như: Nếu bạn nhấn vào một ngày, bạn có thể nhận thấy rằng sự kiện được lên lịch sẽ xuất hiện trong một ngày không mong muốn.

Tôi chưa từng gặp vấn đề này với bản beta iOS 12 trên iPhone cá nhân, nhưng đáng nói là các nhà phát triển đã lưu ý vấn đề này. Bạn nên giữ một kế hoạch theo dõi xem ứng dụng Lịch và các ngày tháng có sự kiện để đảm bảo bạn không nhầm lẫn với bất kỳ cuộc hẹn quan trọng nào.

Các lỗi vẫn còn

Screen Time không hoạt động hoặc không thể đồng bộ dữ liệu 

Thời gian sử dụng màn hình / Screen Time là tính năng giám sát mà Apple đưa lên iOS 12. Nó cung cấp cho bạn chi tiết về mức độ hoạt động của ứng dụng và số lượng thời gian bạn sử dụng điện thoại của mình theo giờ. Đây là cách người dùng có thể trở nên ý thức hơn về thời gian họ dành cho thiết bị cá nhân và hy vọng hạn chế việc sử dụng điện thoại. Tuy nhiên tính năng này đang gặp sự cố ở trên phiên bản iOS 12 public beta 2.

Khi mình cài đặt phiên bản thứ hai của iOS 12, dữ liệu sử dụng điện thoại của tuần mà nó thu thập đã bị xóa hoàn toàn. Các nhà phát triển cũng lưu ý rằng tính năng mới này có thể không đồng bộ hóa Screen Time trên các thiết bị iOS, có nghĩa là tính năng này không kết hợp việc sử dụng iPhone và iPad của bạn dẫn đến dữ liệu không chính xác.

Hiện tại, bạn đã có thể cập nhật phiên bản iOS 12 public beta 2 trên iPhone và iPad hỗ trợ thông qua website đăng ký của Apple. Quá trình cập nhật diễn ra khá dài và các bạn nên cân nhắc việc cài đặt vì nó có thể làm mất dữ liệu cá nhân. Lời khuyên là nên thử iOS 12 beta trên các thiết bị phụ.

HàoPA

Theo inverse