Samsung được phê duyệt bằng sáng chế về nhận dạng khuôn mặt 3D

Trang Gsmarena cho biết, văn kiện bằng sáng chế của Hoa Kỳ từ năm 2014 cho thấy Samsung đã nghiên cứu công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D từ lâu, trước khi Apple phát hành iPhone X mang tính cách mạng của hãng. Bây giờ, công ty Hàn Quốc cuối cùng đã nhận được bằng sáng chế và có thể sử dụng nó cho các thiết bị sắp tới của mình. 

Samsung được phê duyệt bằng sáng chế về nhận dạng khuôn mặt 3D

Tuy nhiên, vì xuất hiện hơi muộn để có thể trang bị trên chiếc Galaxy Note 9 nên khả năng cao, tính năng nhận diện khuôn mặt 3D này chỉ xuất hiện vào đầu năm 2019 trên thiết bị có màn hình gập lại của Samsung là Galaxy X và thế hệ thứ 10 của dòng Galaxy S.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe về điều này. Một báo cáo gần đây chỉ ra rằng Galaxy S10 sẽ bị loại bỏ tính năng quét mống mắt iris và thay vào đó sẽ kết hợp một số loại công nghệ cảm biến khuôn mặt 3D được phát triển với sự giúp đỡ của một công ty Israel. 

Dù sao, bằng sáng chế cũng cho thấy tính năng nhận diện khuôn mặt 3D của Samsung dựa trên công nghệ TOF (Time of Flight) hoạt động với ánh sáng NIR (gần hồng ngoại), cảm biến ảnh thông thường và một cảm biến bổ sung để thu ánh sáng phát ra từ khuôn mặt của đối tượng. Được biết, Vivo cũng có kế hoạch sử dụng cùng một loại công nghệ trong các thiết bị sắp tới của hãng.

Và cũng giống như Vivo, nhiều khả năng Samsung đang có kế hoạch không chỉ sử dụng nó để nhận diện khuôn mặt 3D mà còn theo dõi chuyển động, phát hiện cử chỉ, theo dõi mắt và tầm nhìn ban đêm để làm việc trong bóng tối. Nếu công nghệ của Samsung thực sự tương tự như của Vivo, chúng ta có thể mong đợi khả năng nhận diện khuôn mặt trên các thiết bị Samsung sắp tới sẽ nhanh hơn và chính xác hơn đáng kể so với công nghệ hiện có trên iPhone X.

Theo: Gsmarena