Google Chrome thống trị thế giới Internet với 66,87% thị phần người dùng

Có rất nhiều trình duyệt giúp bạn bước vào thế giới Internet. Mặc dù với cùng một mục đích sử dụng như nhau song mỗi trình duyệt lại có những ưu điểm riêng, phù hợp với một số nhu cầu nhất định.
Google Chrome thống trị thế giới Internet với 66,87% thị phần người dùng

Nhiều năm trước đây, Internet Explorer là sự lựa chọn phổ biến nhất của tất cả mọi người. Nhưng những năm gần đây đã có sự thay đổi sau khi Google Chrome xuất hiện vào năm 2008, khiến cho trình duyệt IE đã gặp rắc rối.

Theo dữ liệu thống kê mới được cung cấp bởi StatCounter, về thị phần của các trình duyệt web trên thế giới cho thấy, Chrome chiếm ưu thế áp đảo sử dụng trình duyệt web phổ biến nhất ở Mỹ với 66,87% thị phần người dùng và đứng top 1, bỏ xa vị trí thứ 2 là Mozilla Firefox khi chỉ chiếm 11.44% thị phần. Trong khi đó trình duyệt web IE Microsoft của đã bị tụt lại quá xa so với Chrome, hiện tại IE đang đứng thứ 3 với với 7,13% thị phần.

Internet Explorer hiện không còn nhận được các tính năng mới và chỉ còn nhận được các bản cập nhật bảo mật và các bản vá lỗ hổng.

Thị phần của Internet Explorer đã lao dốc sau bước chuyển mình của Microsoft sang Edge, nhất là khi ngày càng có nhiều người dùng nâng cấp lên Windows 10 - phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows với trình duyệt mặc định là Edge. Hơn nữa, trình duyệt Edge cũng đã có cả phiên bản di động trên nền tảng iOS và Android.

Tuy nhiên theo số liệu của StatCounter, thị phần của Microsoft Edge cũng rất kém so với các đối thủ của nó khi chỉ đạt 4.16%, thậm chí còn ít hơn so với Safari của Apple khi chiếm 5,38%

Ngoài ra, nếu xét riêng trình duyệt cho thiết bị di động, Google Chrome vẫn cho thấy đây là trình duyệt thống trị trên thiết bị di động khi chiếm tới 54,98%. Lý do bởi vì Google Chrome chính là trình duyệt mặc định trên smartphone Android nên không khó hiểu khi thị phần của trình duyệt này chiếm đa số khi vượt mặt Safari của Apple khi chỉ chiếm 17,25%.

Xếp sau là các trình duyệt như UC Browser, Samsung Internet và Opera. Trình duyệt Edge của Microsoft cho nền tảng di động còn khá mới mẻ nên chưa thể chiếm được nhiều thị phần. Tuy nhiên điều đáng nói là Mozilla Firefox hiện bị thiếu trong danh sách này.

Cuộc chiến tranh giành thị phần giữa các trình duyệt Internet đã qua giai đoạn cạnh tranh khốc liệt nhất. Kết quả là phần thắng thuộc về trình duyệt Chrome của Google. Trong khi đó, Microsoft Edge sẽ vẫn phải tiếp tục phục vụ người dùng như là công cụ hỗ trợ cài đặt Google Chrome giống như người tiền nhiệm IE.

Theo Softpedia