Công cụ 3uTools đã được phát hành bản cập nhật v2.22

Gần đây, 3uTools - công cụ miễn phí giúp quản lý, backup, jailbreak,... cho iPhone/iPad - đã được phát hành bản cập nhật v2.22, gần như tròn 2 tháng kể từ khi phát hành bản v2.21 trước đây. Với phiên bản mới này, công cụ không chỉ được thêm một số tính năng mới hữu ích mà còn có có sự cải thiện vượt bậc nhằm phục vụ người dùng tốt hơn.
Công cụ 3uTools đã được phát hành bản cập nhật v2.22

Tính năng mới

Nhìn chung, 2/3 tính năng mới trong bản cập nhật này thực chất là tăng cường hỗ trợ những tính năng vốn đã có trước đó. Dù vậy, những tính năng mới vẫn rất quan trọng và có lẽ sẽ đem lại những trải nghiệm tốt hơn cho đại đa số người dùng. Cụ thể:

1. UDisk

Đường dẫn truy cập tính năng UDisk được đặt ở ngay trong danh sách nằm ở phía bên trái cửa sổ 3uTools phiên bản 2.22. Với ổ USB ảo này, bạn có thể mượn tạm bộ nhớ của iPhone/iPad nhằm lưu trữ dữ liệu như một chiếc USB thực thụ.

Tuy nhiên, sau khi đã chép các thư mục/tập tin vào một thiết bị iPhone/iPad bằng tính năng này thì máy tính được kết nối vào thiết bị đó cần được cài 3uTools v2.22 hoặc mới hơn mới có thể khai thác được tính năng này (thông tin này được giải đáp từ một nguồn nội bộ khá tin cậy).

2. Hỗ trợ import cả tập tin mp4 vào Camera Roll

Trong những phiên bản trước đây, 3uTools chỉ hỗ trợ import những tập tin video có định dạng đuôi .mov vào Camera Roll. Tuy nhiên, sau khi cập nhật 3uTools v2.22 thì người dùng được hỗ trợ import định dạng file .mp4 mà không cần phải sử dụng các công cụ converter để tự chuyển đổi như trước đây nữa.

Về vấn đề định hướng phát triển công cụ trong thời gian đến, mình sẽ đặt câu hỏi với bên 3uTeam liệu sau này họ có hỗ trợ thêm định dạng nào hay không (.mkv chẳng hạn) và sẽ sớm cập nhật vào bài viết này ngay khi có câu trả lời từ phía bên đó.

3. Hỗ trợ đổi tên nhạc chuông tuỳ chỉnh

Với bản 3uTools mới lần này, bạn cũng có thể đặt lại tên cho nhạc chuông tự tạo thông qua công cụ ngay sau khi hoàn tất công đoạn 'để trí tưởng tượng bay xa'.

và những điểm cải tiến...

1. Tăng cường giao diện trải nghiệm người dùng

Một điểm cải tiến mình để ý đầu tiên ngay khi khởi động chương trình chính là màn hình khoá của thiết bị hiển thị trong cửa sổ mục Info được hiển thị chính xác như trên thiết bị. Đây là một điểm nhấn khá ấn tượng trong nỗ lực 'tạo làn gió mới' cho công cụ từ 3uTeam trong thời gian vừa qua.

Và bên cạnh điểm cải tiến đập vào mắt người dùng ngay từ ánh nhìn đầu tiên đã nói ở trên, công cụ còn được:

  • Sẽ có lời nhắc nếu bạn kết nối vào máy tính mà quên tắt Personal Hotspot (Điểm Truy cập Cá nhân bên giao diện tiếng Việt).
  • Tối ưu hoá quản lý Ảnh và Dữ liệu.
  • Nhắc nhở chi tiết người dùng các sự cố xảy ra khi kết nối giữa iPhone/iPad với máy tính và khi restore ứng dụng.
  • Tối ưu hoá tiện ích iTunes.
  • ...

Lời kết...

Cảm nhận cá nhân: Sau khi cập nhật và trải nghiệm trong thời gian ngắn, mình cảm thấy rằng 3uTools v2.22 có độ ổn định khá là cao hơn so với cả phiên bản trước đó.

Để có thể tải về/trải nghiệm 3uTools v2.22, mời bạn đọc truy cập và tải về tại địa chỉ sau: 3uTools | iOS jailbreak & flash tool

Với bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc có thể đóng góp/đặt vấn đề trực tiếp ở phần comment dưới bài viết này, trên fanpage. Tất cả những ý kiến phản hồi đều rất được quý giá, mình sẽ cố gắng trao đổi với bên 3uTeam và sẽ đáp ứng trong khả năng.

Đạtt Chu / Techrum.vn