Xiaomi đã bắt đầu khởi động việc phát triển MIUI 11

Mặc dù MIUI 10 mới chỉ đang được thử nghiệm ở dạng beta và sẽ được phát hành chính thức trong những tuần tới đây nhưng Xiaomi đã bắt đầu khởi động việc phát triển MIUI 11. Trong một chia sẻ chính thức hôm nay, nhóm phát triển MIUI đã chia sẻ nhiều câu chuyện liên quan tới bản cập nhật MIUI 10 và rất thú vị khi nhóm cũng đồng thời tiết lộ về triết lý thiết kế đằng sau sự hình thành của MIUI 11.
Xiaomi đã bắt đầu khởi động việc phát triển MIUI 11

Xiaomi khẳng định các kỹ sư phụ trách của hãng đang nỗ lực để cải tiến giao diện người dùng trong quá trình phát triển phiên bản kế tiếp của MIUI và lần này họ sẽ chú trọng nhiều hơn tới nhu cầu thực sự từ người dùng. Tuy nhiên, giao diện chủ đạo sẽ không quá khác biệt so với MIUI 10. MIUI nguyên thủy được các kỹ sư của Xiaomi thiết kế cho các thiết bị có tỷ lệ màn hình 16:9 nên ở thời điểm hiện tại khi mà màn hình tỷ lệ dài hơn (phổ biến là 18:9) đang trở nên phổ biến thì rõ ràng MIUI đã bộc lộ sự lạc hậu. Giao diện người dùng đã có rất nhiều thay đổi sau khi các smartphone với màn hình 18:9 ra đời.

Hiện tại thì phiên bản stable của MIUI 10 mới chỉ được triển khai tới 10 thiết bị trên tổng số hơn 33 mẫu smartphone Xiaomi. Việc MIUI 11 xuất hiện trên thực tế vẫn còn ở tương lai khá xa nhưng với việc Xiaomi xác nhận họ đã khởi động quá trình phát triển thì chúng ta sẽ sớm được tiếp cận các phiên bản thử nghiệm alpha/beta của MIUI 11 trong thời gian không xa sắp tới. Thông qua chương trình thử nghiệm này, Xiaomi sẽ có nhiều điều kiện để thực hiện điều họ khẳng định là sẽ chú trọng hơn tới yêu cầu của người dùng khi thiết kế MIUI 11.

Theo: Gizchina