Thị trường tiền điện tử lại “tới tháng”, vốn hóa thị trường hiện đang đứng trước bờ vực thẳm

Thứ Ba, ngày 10 tháng 7, thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh sau một tuần tăng nhẹ tương đối ổn định. Tất cả 20 đồng tiền điện tử trong bảng xếp hạng của CoinMarketCap đều phải chịu kết cục đau thương giống nhau, còn tổng vốn hóa thị trường quay trở lại mức thấp nhất của tháng. 

Thị trường tiền điện tử lại “tới tháng”, vốn hóa thị trường hiện đang đứng trước bờ vực thẳm

Bitcoin (BTC) hiện đang được giao dịch ở mức 6.417 USD vào thời điểm viết bài và giảm gần 6% trong vòng 24 giờ qua và 2,9% trong tuần qua ngay sau khi hồi phục về gần mức giá 7.000 USD vào ngày 8 tháng 7.

Ethereum (ETH) cũng tiếp tục “cắm mặt”, giảm 9% trong 24 giờ qua và đang được giao dịch quanh mức 440 USD.

Tổng vốn hóa thị trường giảm 27 tỷ USD từ mức cao nhất trong ngày 8 tháng 7 và hiện đang ở mức khoảng 253 tỷ USD.

Theo CoinMarketCap cho thấy, Tezos (XTZ) là altcoin duy nhất “bay ngược bão” trong 24 giờ qua. Nhờ sự kiện testnet được ra mắt ngày 30 tháng 6, Tezos tăng 2.5% trong ngày và hiện đang được giao dịch ở mức 2.18 USD vào thời điểm viết bài.

Ngược lại, EOS phải chịu một số tổn thất lớn nhất hiện nay, đã giảm 15% trong khoảng thời gian 24 giờ, hiện đang giao dịch ở mức 7,28 đô la. Tóm lại, giá của EOS đã giảm khoảng 70% so với mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng $ 21 vào ngày 29 tháng Tư, theo CoinMarketCap.

NEO “sml” khoảng tận 10,5% trong 24 giờ qua và đang được giao dịch ở mức 34,27 USD.

Thị trường tiền điện tử vào ngày 9 tháng 7 vừa qua nhận rất nhiều tin xấu và cả tin tốt. Ba nhà kinh tế lớn của Mỹ đã chỉ trích Bitcoin, họ tuyên bố rằng tiền điện tử đã chính thức “nguội” và đã dần chìm vào quên lãng, thậm chí Bitcoin còn có thể quay về thời 100 USD.

Đồng thời, Imperial College London đã công bố một nghiên cứu cho rằng các đồng tiền điện tử như Bitcoin có tiềm năng trở thành phương tiện thanh toán chính thống trong khoảng chục năm tới

Mặc dù “đổ máu” nhưng Bitcoin vẫn đang trụ được ở mức $ 6.300, trước đó Robert Sluymer của Fundstrat Global Advisors có nói rằng đây có thể là điểm khởi đầu cho một sự đảo chiều khiến thị trường tăng mạnh trở lại. Vào ngày 5 tháng 7, Tom Lee của Fundstrat một lần nữa nhắc lại quan điểm của mình về Bitcoin cùng với dự đoán rằng Bitcoin có thể đạt từ 22.000 đến 25.000 đô la vào cuối năm 2018.

Theo CoinTelegraph

Bitcoin News