FCoin Token (FT) và FCoin Exchange là gì? Có phải đây là trào lưu mới của các sàn

FCoin là một sàn giao dịch tiền tử của Trung Quốc mới được ra mắt vào tháng 5 năm nay. FCoin (FT) là một đồng coin của sàn giao dịch FCoin Exchenge. Nó tương tự như Binance Coin Binance (BNB).

Người sáng lập của nó là Zhang Jian, cựu Giám đốc Công nghệ (CTO) của Huobi trao đổi mật mã, một trao đổi tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Sàn giao dịch đang chạy một chiến dịch tiếp thị, theo đó tất cả các khoản phí giao dịch được hoàn được thanh toán bằng BTC và ETH nhưng sau đó sàn giao dịch sẽ trả lại bạn bằng FCoin (FT) với giá trị thực hiện tại theo tỷ lệ Một – Một.

Chiến dịch thành công đến nỗi việc trao đổi hiện đang dẫn đầu về khối lượng hàng ngày trong các trao đổi tiền điện tử. Thậm chí đáng ngạc nhiên hơn, Fcoin vẫn chưa được liệt kê trên Coinmarketcap hoặc các trang web tương tự.

Những đồng FCoin này sau đó có thể được giao dịch với các đồng tiền khác hoặc được sử dụng để thanh toán các khoản phí tương tự như cách thức sử dụng BNB trong sàn Binance. Tuy nhiên, chủ sở hữu của FCoin có thể được quyền biểu quyết của chia sẻ doanh thu với sàn Fcoin Exchange. Nó thậm chí đã được xem là nguyên nhân tại sao mạng Ethereum trải qua tình trạng quá tải mạng một vài ngày trước. Đó là một trong những đồng tiền nóng nhất hiện tại, thu hút khối lượng lớn và sự chú ý.

FCoin Exchange là gì?

Theo báo cáo thi sàn FCoin (FT) là “một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số tự do, hiệu quả và minh bạch”. Đó là một cộng đồng các chủ sở hữu FCoin (FT) có quyền nhất định như tham gia phân bổ doanh thu, quản trị và bỏ phiếu.

Các nhà phát triển của sàn giao dịch hy vọng sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư một nền tảng mà họ có thể giao dịch một cách an toàn bất kỳ tài sản mã hóa nào đã cho. Để làm như vậy, họ nhằm mục đích cung cấp một hệ sinh thái tự do và minh bạch.

FCoin nói rằng người dùng không cần phải lo lắng về “minh bạch và sự vững chắc của các hệ thống xử lý giao dịch”

FCoin token là gì?

Fcoin (FT) là một dạng Coin sàn của trao đổi với các đồng coin khác trên sàn và hiện tại cho phép người dùng giao dịch trên sàn giao dịch.

Tổng nguồn cung là 10 tỷ FCoin. Nó được phát hành dưới hình trả thưởng cho những ai sở hữu FCoin, một hình thức mà nhiều người trong thế giới crypto cho rằng không an toàn cho nhà đầu tư.

Việc phân phối token FCoin được chia làm 5 phân:

  • 51% của tổng nguồn cung được bán ra thị trường.
  • 23% của tổng nguồn cung dành Quỹ Fcoin.
  • 12% của tổng nguồn cung cho nhóm phát triễn.
  • 9% của tổng nguồn cung cho các đối tác.
  • 5% của tổng nguồn cung đã bán Private Sale để kêu gọi vốn. 
FCoin Token (FT) và FCoin Exchange là gì? Có phải đây là trào lưu mới của các sàn

Lộ trình phát triễn FCoin (FT)

Phân chia doanh thu với nhà đầu tư

Theo white paper của FCoin nói rằng nền tảng này sẽ chia 80% doanh thu của nó cho tất cả các chủ sở hữu FCoin (FT) đủ điều kiện.

Điều này sẽ được thực hiện dựa trên tổng doanh thu, tỷ lệ thuận với tổng số đồng FCoin của một chủ sở hữu FCoin (FT) so với tổng nguồn cung lưu hành ngoài thị trường.

Ví dụ, giả sử rằng nền tảng nhận được tổng cộng 100 BTC và 400 ETH là doanh thu trong một ngày.

Điều đó có nghĩa là người dùng nắm giữ 1% tổng số FCoin (FT) trong lưu thông sẽ được hưởng 1BTC và 4ETH.

Tại sao lại có ý kiến trái chiều về FCoin

FCoin đã tạo ra rất nhiều tranh luận liên quan đến cơ chế phát hành FCoin (FT) của nó. Một phần nhỏ của các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã chỉ trích mô hình, được gọi là “trans-fee mining” bởi nền tảng này.

Cuộc tranh cãi đã tăng lên sau khi khối lượng giao dịch hàng ngày của FCoin token tăng đột biến, tổng khối lượng giao dịch có thời điểm lên mức 7,5 tỷ USD – cao hơn rất nhiều so với giao dịch của Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch hiện tại.

Đội ngũ sáng lập FCoin đã chia 10 tỷ tổng nguồn cung thành hai nhóm như đã đề cập ở trên. Có 51% dành cho công chúng là “phần thưởng cộng đồng” và 49% dành riêng cho nhóm và các nhà đầu tư tư nhân.

Đây là công thức “reimburse and release” được sử dụng để phân bổ 51% đã gây ra mối lo ngại. Nó thậm chí FCoin còn được so sánh với một đồng dự án (ICO) theo như nhà sáng lập sàn giao dịch Binance cho biết:

“Bạn thanh toán phí giao dịch được tính bằng Btc hoạc Eth. Sau đó, Sàn FCoin Exchange sẽ trả ‘100%’ lại cho bạn bằng token FCoin của họ. Có phải bạn đang dùng Btc hoạc Eth để mua token FCoin không? Cái này có khác với ICO không? ”.

Thay vì mua một ICO bằng cách thông thường, nhóm FCoin đã chọn một phương án mới. Chủ sở hữu FCoin được thưởng để giao dịch trên sàn giao dịch. Người dùng được hoàn tiền 100% bằng tổng số phí được thanh toán trên sàn giao dịch dưới dạng BTC hoặc ETH.

Một mặt, nó giống như mua các token FCoin để sử dụng bitcoin hoặc ethereum khi giao dịch. Mặt khác, nó có thể được xem như một chương trình phần thưởng tiền mặt để trả cho nhà đầu tư.

Token FCoin chỉ được giao dịch trên sàn giao dịch FCoin, vì nó chưa được thêm vào bất kỳ nền tảng chính nào. FT / USDT hiện đang bán với giá 0.271USD, thấp hơn 13% so với giá của nó 24h trước.