10 sự thật điên rồ về Cryptocurrency mà bạn phải há hốc mồm vì ngạc nhiên!!!

Kẻ tạo ra Bitcoin là một hồn ma! 

10 sự thật điên rồ về Cryptocurrency mà bạn phải há hốc mồm vì ngạc nhiên!!!

Trong khi ý tưởng về việc tạo ra một đồng tiền kỹ thuật số đã được manh nha từ nhiều thập kỉ trước. Tiền điện tử đã được biết đến cách đây chưa đầy 3 thập kỉ. Tuy nhiên, nó chưa bao giờ được trở thành hiện thực cho việc xây dựng một mạng lưới giao dịch cho đến năm 2009 khi mà tiền mã hóa thực sự tạo bước phát triển đột phá. Một điều đáng ngạc nhiên là đồng tiền hiện đang nắm giữ vị trí số một trong thị trường tiền điện tử – Bitcoin không có một nguồn gốc rõ ràng. Những thông tin đầu tiên cho rằng Satoshi Nakamoto là người tạo ra đồng tiền này, tuy nhiên thực tế không có bằng chứng nào cho mối quan hệ này.

Mức độ dao động là thị trường Crypto cực kì lớn! 

Trong năm 2009, 1 Bitcoin khi đó có giá trị $0.003, đây chắn hẳn là một thực tế thú vị khác về tiền điện tử. Mọi người đã không để tâm đến tiền điện tử và thậm chi không dành nhiều sự quan tâm về giá trị của nó. Đến tháng 12 năm 2017, giá trị của 1 Bitcoin là $17,900 và vẫn đang trong 1 xu hướng tăng. Đến thời điểm hiện tại giá trị của Bitcoin chỉ còn hơn $6,000, giảm hơn 2/3 giá trị của nó. Đây là dấu hiện cho sự biến động của thị trường tiền điện tử lớn đến mức nào và cũng là lí do tại sao các nhà đầu tư còn dè chừng khi tham gia vào thị trường này. Giá trị của thị trường có thể dao động với biên độ cực kì lớn, không bị kiểm soát bởi bất kí ngân hàng trung ương hay các cơ quan điều tiết thị trường nào.

Một khối lượng Bitcoin chia nhỏ ra sẽ được gọi là Satoshi!

Cryptocurrency hay Bitcoin đều có thể được chia nhỏ ra. Điều này cho phép các nhà đầu tư mua với các loại đồng tiền này với nhiều mức độ khác nhau. Ví dụ giá trị của Ethereum là $100, bạn có thể mua ½ hay ¼ đều được. Đây là điều đặc biệt của thị trường, khi hầu hết các nhà đầu tư từ nhỏ lẻ cho đến quy mô lớn đều có thể đầu tư 1 cách tự do vào thị trường.

1 chiếc bánh pizza từng được mua với giá 10,000 Bitcoin! 

Đây có lẽ là một sự thực đáng ngạc nhiên về Bitcoin. Một nhà phát triển đã sử dụng 10,000 Bitcoin để thanh toán cho 2 chiếc Pizza của mình vào năm 2010. Điều này cho thấy tiềm năng của các thị trường tiền điện tử lớn như thế nào. Vào tháng 12 năm 2017, giá trị của chiếc bánh Pizza này có giá vào khoảng $170,000,000. Con số này tương đương với việc bỏ ra để mua một bức tranh của Picasso vào năm 2015.

Nếu bạn mất ví của mình đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi khoản tiền đó mãi mãi! 

Giá trị của Bitcoin hay các đồng tiền điện tử khác được lưu trữ trên các ví. Nếu bạn mất ví của mình hoặc các thông tin truy cập vào ví mình, điều này đồng nghĩa với việc bạn đã mất tiền. Các mã code được tạo ra tại một điểm trung tâm, nghĩa là nếu bạn mất đi mã code hiện tại, bạn sẽ không còn cách nào có thể lấy được các mã code đó. Bạn nên lưu trữ các mã code của mình một cách an toàn và tránh tiếp xúc với các nguồn độc hại, nguy hiểm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ví trực tuyến hay ví điện tử để lưu trữ ví của bạn

Có 1500+ đồng tiền điện tử hiện tại đang được giao dịch trên toàn thế giới! 

Nhiều ngành công nghiệp đã chấp nhận tiền điện tử và đang ứng dụng công nghệ đằng sau vào các lĩnh vực cụ thể. Lý do Bitcoin phổ biến chỉ đơn giản nó là loại tiền tệ được sử dụng nhiều nhất, hiện tại Bitcoin chiếm hơn 42% giá trị thị phần của thị trường tiền điện tử. Có khoảng hơn 20 loại tiền điện tử có mức vốn hóa trên $1 tỉ. Ngay cả khi thị trường tiền điện tử mới xuất hiện, dự kiến sẽ có thêm hơn 1300 đồng tiền nữa sẽ được tạo ra.

Giá trị thực sự của Crypto là dựa trên công nghệ đằng sau nó – Blockchain!

Giá trị của tiền điện tử nằm trong công nghệ Blockchain với việc được sử dụng cho quá trình lưu trữ và giao dịch. Đây là một nền tàng kỹ thuật số phân quyền. Sổ cái sẽ ghi lại tất cả các giao dịch và cung cấp lịch sử giao dịch của tất cả các đồng tiền này trên thị trường. Công nghệ này làm cho các đồng tiền được giao dịch một cách an toàn và hiệu quả. Công nghệ này đã làm các nhà đầu tư thực sự phấn khởi về tương lai của Crypto.

Tính phân quyền thực sự tiềm năng!

Câu hỏi cho hầu hết mọi người là tại sao thế giới cần một đồng tiền khác trong khi các phương thức giao dịch kỹ thuật số đã tồn tại. Câu trả lời nằm trong tính phân quyền của Crypto. Các đồng tiền này không được thao túng và điều khiển, kiểm soát bởi bất kì cơ quan trung ương hay chính phủ nào. Do đó các giao dịch sẽ không thể bị tấn công bởi bất kì cá nhân, tổ chức nào. Qua đó các nhà đầu tư sẽ cảm thấy an tâm hơn cho khoản đầu tư của mình khi các giao dịch được thực hiện 1 cách đáng tin cậy.

Giao dịch thực hiện 24/7!

Ngoài tính phân quyền đặc trưng của mình, công nghệ Blockchain hoạt đồng 24h trong 1 ngày và 7 ngày trong 1 tuần. Điều này hoàn toàn khác với hệ thống ngân hàng truyền thống, nơi mà bạn phải chờ đợi ngày làm việc tiếp theo để giao dịch của bạn có thể được chấp nhận. Đây chính là điều làm cho Crypto càng ngày càng được nhiều người biết đến, ngoài ra việc loại bỏ các bước trung gian sẽ làm giảm đi đáng kể chi phí giao dịch. Cả bên bán và bên mua đều có quyền kiểm soát giao dịch của mình, điều này đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư. Tương lai công nghệ Blockchain cũng sẽ hướng đến người dùng chứ không phải bên thứ 3.

Có hơn 6 triệu ví đã được tạo ra!

Việc tiền điện tử ngày càng được phổ biến khiến cho nhu cầu xử dụng ví cũng tăng lên theo. Mỗi chiếc ví cung cấp các tính năng độc đáo và hấp dẫn theo cách riêng của nó. Nhiều địa chỉ ví có thể được liên kết với các ứng dụng, thẻ tín dụng để cho các giao dịch trở nên dễ dàng hơn. Một số còn thậm chí cho phép bạn gửi các loại tiền tệ bằng cách sử dụng tin nhắn văn bản hoặc Email. Thực tế thì rất nhiều ví cho phép sử dụng nhiều tính năng hơn ngoài tính năng lưu trữ.

Nguồn: Medium