Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum (ETH coin) trên MyEtherWallet mới nhất 2018

Bạn là người mới gia nhập vào ngôi nhà tiền ảo. Bạn muốn tạo cho tài khoản của mình một chiếc ví Ethereum thật an toàn và chắc chắn. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạntạo ví Ethereum (ETH coin) trên MyEtherWallet cho người mới bắt đầu từ A – Z. Dù bạn là người không chuyên nhưng tôi chắc chắn bạn vẫn có thể tạo ví Ethereum một cách đơn giản nhất để giao dịch nhận/gửi ETH. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

Đồng tiền ảo Ethereum là gì?

Bạn có biết gì về đồng tiền ảo Ethereum chưa? Hiện nay, đồng tiền ảo Ethereum (ETH hay Ether) đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Bạn có thể hiểu đơn giản thế này, giống như Bitcoin thì Ethereum cũng là một loại tiền điện tử hay tiền ảo. Vì ra đời sau nên Ethereum đã áp dụng được nhiều công nghệ hiện đại từ đồng Bitcoin và phát triển không kém gì BTC. Ethereum được xem như phiên bản Bitcoin 2.0, thậm trí có nhiều chức năng ưu việt hơn cả Bitcoin. Vì vậy, đồng tiền này ngày càng được chia sẻ và sử dụng nhiều hơn.

Bạn là một tín đồ mới của Bitcoin hay bạn đang có ý định tìm hiểu về đồng tiền kỹ thuật số này. Vậy bạn đã nghe nói đến ví tiền ảo Bitcoin chưa. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng ví Blockchain-ví tiền ảo Bitcoin. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé!

Ethereum là gì?

Ethereum giống như số tài khoản ngân hàng của bạn vậy, ai muốn gửi thì sẽ gửi thông qua địa chỉ đó. Ngược lại, bạn muốn lấy tiền gừi cho người khác thì cũng bắt đầu từ đây.

Nói đến ví lữu trữ Ethereum (ETH) thì không thể không nhắc đến MyEtherWallet, một dịch vụ lữu trữ ETH số 1 hiện nay.

Khác với những loại ví online thông thường như Ví Blockchain hay Ví Coinbase, MyEtherWallet có ưu điểm là không lưu trữ các khóa cá nhân của bạn trên hệ thống máy chủ của họ, hay nói cách khác là họ không giữ ETH của bạn.

Để đơn giản hơn, bạn có thể hiểu là MyEtherWallet giống như một công cụ giúp bạn tương tác và lưu Ethereum trên hệ thống của Blockchain, MyEtherWallet không quản lý số ETH của bạn, bạn toàn quyền sử dụng cũng như gửi/nhận bất cứ lúc nào mà bạn muốn, kể cả website của MyEtherWallet có sập đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể sử dụng một nền tảng tương tự khác để đăng nhập vào ví ETH của mình đã tạo trên MyEtherWallet. Đây thực sự là một điều khác biệt đúng không nào. Điều này cũng đảm bảo an toàn và tránh rủi ro cho bạn.

Ngoài Ethereum, bạn còn có thể lưu trữ rất nhiều các Token khác được phát triển trên nền tảng blockchain của Ethereum và MyEtherWallet cũng là loại ví duy nhất mà các nhà phát triển Token trên Ethereum chấp nhận cho nhà đầu tư sử dụng để mua Token của họ.

Bạn bắt đầu thích thú và ngầm hiểu ra những khác biệt mà loại ví này mang lại. Tuy nhiên, bạn còn chưa biết tạo ví Ethereum thế nào. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet:

Để tạo được ví Ethereum, bạn hãy ghi nhớ những bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào wedsite sau đây https://www.myetherwallet.com/. Bạn có thể sử dụng tiếng việt thay vì dùng tiếng anh. Sau đó, bạn nhập mật khẩu của bạn và nhấn vào “Tạo Ví”. 

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum (ETH coin) trên MyEtherWallet mới nhất 2018

Cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet. Ảnh 1

Bước 2: Bạn tải file Keystore về máy tính của bạn bằng cách click vào “Tải về Máy Định Dạng Keystore (UTC/JSON)”. Sau đó, bạn nhấp vào “I understand. Continue.” (File này dùng để đăng nhập vào ví ETH của bạn. 

Cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet. Ảnh 2

Bước 3: Dãy ký tự và số trong ô dưới đây là chính là “Private Key” của bạn, nó cũng dùng để đăng nhập vào ví ETH, bạn copy và lưu ra máy tính cá nhân hoặc in ra giấy nếu có máy in và nhớ cất giữ cẩn thận không được để mất.

Cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet. Ảnh 3

Bạn đã hoàn tất việc tạo xong ví MyEtherWallet để lưu trữ và giao dịch Ethereum rồi đó, rất nhanh và đơn giản phải không nào, giờ bạn có thể mua ETH để chuyển vào.

Lưu ý: Khi tạo ví MyEtherWallet, bạn cần ghi nhớ và lưu lại 2 thứ là “Private Key”, “Mật khẩu” và “File Keystore/JSON” thật kỹ, hơn nữa không được để cho ai biết, vì nếu bạn để mất sẽ không thể truy cập vào ví ETH được nữa, còn để người khác biết họ cũng có thể đăng nhập vào ví của bạn, tất nhiên họ tùy ý gửi nhận ETH trong ví của bạn.

Qua đây, các bạn đã hiểu hơn về việc tạo ví MyEtherWallet để lưu trữ và giao dịch Ethereum rồi đúng không nào. Nó rất đơn giản và dễ thực hiện. Nắm giữ được cách tạo lập ví MyEtherWallet để bắt đầu khởi đầu mới tốt đẹp với việc kinh doanh tiền ảo.