Thái Lan xác nhận chuẩn bị thi hành bộ luật quản lý tiền điện tử và ICO

Trong một thông báo ngày 04 tháng 7, Thái Lan đã xác nhận các quy định ICO được soạn thảo từ lâu của mình sẽ có hiệu lực vào ngày 16 tháng 7. 

Thái Lan xác nhận chuẩn bị thi hành bộ luật quản lý tiền điện tử và ICO

Thái Lan xác nhận chuẩn bị thi hành bộ luật quản lý tiền điện tử và ICO

Trong các bình luận tóm tắt, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã hoàn thành chi tiết về cách thức hoạt động của ICO trong tương lai.

Quy định mới sẽ có dạng thủ tục kiểm tra hai tầng, với “cổng ICO” được công nhận phụ trách việc lựa chọn người nộp đơn chuyển đến SEC để kiểm tra lần cuối.

“Khi được một cổng thông tin ICO chấp thuận, SEC sẽ bắt đầu xem xét các đơn xin cấp và bán các token của ICO,” một bản dịch thô của thông báo giải thích.

Hệ thống này là kết quả của một quá trình tham vấn và chuẩn bị của chính phủ đã hoạt động trong vài tháng.

Được công bố vào tháng 3 và thông qua nghị định hoàng gia vào tháng 5 năm nay, Cointelegraph đưa tin, đỉnh cao của nó sẽ là Thái Lan trở thành một trong những khu vực pháp lý đầu tiên trên thế giới cho phép ICO hoạt động trong môi trường được điều chỉnh hoàn toàn bởi luật pháp.

Hàn Quốc có thể sớm theo kịp, các nhà lập pháp hiện đang xem xét việc đảo ngược lệnh cấm của các quốc gia về ICO để ủng hộ hoạt động được kiểm soát.

Các nhà khai thác ICO Thái tương lai phải tuân thủ một loạt điều kiện tiên quyết trước khi áp dụng, bao gồm vốn tối thiểu 5 triệu baht Thái Lan (150.000 đô la) và phải tiết lộ đầy đủ các chức năng kỹ thuật và kế hoạch đầu tư.

Bitcoin News