Ví bitcoin là gì? Hướng dẫn cách tạo ví bitcoin trên blockchain

Bạn đã nghe nói việc bạn bè hoặc nguời thân đang làm giàu từ Bitcoin. Bạn mong muốn gia nhập vào ngôi nhà tiền ảo Bitcoin và trở thành tỷ phú. Vậy làm sao để kiếm tiền từ Bitcoin. Trước tiên, để biến giấc mơ của bạn thành hiện thực, bạn cần phải có một ví bitcoin hay ví blockchain để đựng những đồng bitcoin. Vì vậy, việc bạn cần làm là tạo một địa chỉ nhận bitcoin. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký, tạo ví bitcoin trên Blockchain.info và cách sử dụng đơn giản nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé: 

Ví bitcoin là gì? Hướng dẫn cách tạo ví bitcoin trên blockchain

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được mã hóa xuất hiện vào năm 2008. Nó có thể được trao đổi, giao dịch trực tiếp bằng các thiết bị có kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào, không có ai quản lý, các giao dịch hoàn toàn được thực hiện ngay lập tức và ẩn danh.

Ví dụ: Bạn ở Việt Nam gửi tiền qua bất kỳ một quốc gia Châu Âu hay Châu Phi nào đó, chỉ vài thao tác, người bên đó sẽ nhận được tiền ngay lập tức. Vì vậy, ưu điểm của loại tiền này là nhanh chóng và tiện lợi khi giao dịch.

Bạn có thể hiểu, đây là một loại tiền mã hoá điển hình nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Vì mọi người, các công ty, doanh nghiệp đều muốn thanh toán bằng Bitcoin để giảm thiểu chi phí, giảm tỷ lệ gian lận khi mua hàng và nhanh chóng.

Ví bitcoin là gì?

Bạn đã biết ví bitcoin là gì chưa? Nó giống như là một chiếc ví đựng tiền nhưng nó mang tính trừu tượng. Bạn có thể hiểu đơn giản ví bitcoin giống như một số tài khoản ngân hàng vậy, nó giúp bạn lưu trữ BTC, nhận và gửi bitcoin cho người khác. 

Hiện nay, trên thị trường tiền ảo, có 3 loại ví Bitcoin chính:

Ví bitcoin phần mềm: Với loại ví này bạn có thể cài đặt trên máy tính cá nhân của mình hoặc trên smartphone. Bạn sẽ kiểm soát được hoàn toàn số lượng bitcoin của mình, nhưng đôi lúc cũng gặp khó khăn trong việc cài đặt và lưu giữ. Một số lại ví phần mềm có thể lưu trữ BTC như: Jaxx, Exodus,..

Ví bitcoin web: Một loại ví của bên thứ 3, ví này có ưu điểm dễ dàng đăng ký cũng như sử dụng, nhưng bạn phải tin tưởng tuyệt đối vào nhà cung cấp nhằm duy trì mức độ bảo mật đối với Bitcoin của mình.

Ví lạnh hay ví cứng: Ví lạnh (ví cứng) là giải pháp lưu giữ Bitcoin và các đồng tiền ảo an toàn nhất hiện nay, ví lạnh thường có hình dạng như chiếc USB tách rời và được kết nối với mày tính, ví lạnh không tiếp súc với môi trường internet nên tránh được 100% nguy cơ tin tặc xâm nhập. Tuy nhiên, quá trình cái đặt sẽ phức tạp hơn so với việc bạn đăng ký ví Bitcoin trên web, thường giải pháp ví lạnh chỉ dùng khi bạn muốn lưu trữ BTC lâu dài và không có nhu cầu sử dụng thường xuyên. Một số ví lạnh thông dụng hiện nay như: Trezor và Ledger Nano S. Ngoài ra, ví lạnh còn có một dạng ví khác nữa là ví giấy (Paper Wallet).

Bạn đã biết thế nào là ví Bitcoin. Bạn cũng mong muốn sở hữu ví Bitcoin để bắt đầu con đường khởi nghiệp ngay từ hôm nay. Thế nhưng, bạn không biết làm cách nào mà tạo được nó. Không cần lo lắng. Hãy bỏ túi ngay những bước tạo lập ví Bitcoin sau đây:

Hướng dẫn đăng ký và tạo ví Bitcoin trên blockchain.info

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào địa chỉ website https://blockchain.info/vi/wallet/#/signup để bắt đầu việc đăng ký “Ví blockchain” 

Hướng dẫn tạo ví bitcoin trên blockchain

Bạn nhập vào Email. Sau đó, bạn nhập mật khẩu rồi click vào “tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản dịch vụ” sau đó click nút tiếp tục nhé. Bước này thật đơn giản đúng không nào?

Bước 2: Sau khi ấn tiếp tục hệ thống của Blockchain info sẽ gửi một Email xác nhận vào Mail của bạn. Vì vậy, bạn cần cung cấp địa chỉ mail thật mà mình đang sử dụng nhé. Bạn kiểm tra hộp thư đến Email đã nhập ở trên để tiến hành xác nhận. Bạn sẽ thấy hiện lên giao diện sau: 

Hướng dẫn tạo ví bitcoin trên blockchain

Bạn chỉ cần click vào “Có, This is my Email” để xác nhận đăng ký của mình là ok. Hệ thống sẽ báo xác minh thành công. Vậy là xong bước đăng ký ví bitcoin, quá đơn giản phải không nào.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo ví bitcoin trên blockchain. Không cần phải lấy sổ ra ghi chép, không cần mất quá nhiều thời gian, bạn vẫn có thể ghi nhớ được đúng không nào? Thật ra các bước thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần xem qua hướng dẫn là có thể làm được.