Giá Tezos (TZX) tiếp tục tăng chóng mặt!

Tuần này đánh dấu sự xuất hiện của Tezos sau nhiều tháng chờ đợi kể từ ICO. Trái với dự đoán của nhiều người, giá Tezos tăng chóng mặt sau đợt giảm nhẹ từ khi ICO bắt đầu, lý giải nào dành cho sự tăng giá này?

Tezos – Một blockchain tự điều chỉnh đã quay đến với thị trường kể từ ICO kỉ lục hơn 230 triệu đô la. Sau nhiều tranh cãi pháp lí giữa , giờ đây cơ cấu hoạt động của đội ngũ phát triển và Tezos Foudation đã trơn tru hơn, dường như mọi thứ đã vào guồng và báo hiệu cho những đóng góp vào sự nhộn nhịp của thị trường.

Giá Tezos (TZX) tiếp tục tăng chóng mặt!

Từ khi TZX được bán trên Hitbtc, giá của nó giảm 30% từ 1.99 đô la xuống còn 1.33 đô la.Tuy nhiên, thị trường hồi phục cùng nhu cầu đột biến tại sàn Gate khiến giá Tezos tăng gần 2 lần lến đến 2.52 đô la.

Những rắc rối hậu ICO như sự mâu thuẫn giữa CEO Tezos Foundation và Founder, tranh cãi quá trình đốt coin khiến dự án bị trì trệ đang kể. Sự trì hoãn trong việc trả coin, khiến nhà đầu tư và holder thiệt hại đáng kể vì bị giam vốn gần 1 năm trời (phần lớn là BTC và ETH) và khiến họ bỏ lỡ thời gian hưng phấn cực điểm của thị trường vào tháng 12/2017 và tháng 01/2018.

Nhiều nhà đầu tư nhìn nhận đây là một dự án thất bại và muốn thoát khỏi nó sớm nhất có thể, đây có thể là lý do khiến các nhà đầu tư ban đầu chán nản và bán TZX ngay khi có thể.

Tezos – là blockchain tự điều chỉnh cho phép người tham gia sau khi sở hữu coin được quyền quyết định hướng phát triển của mạng lưới mà không gây ra sự phân tách, cách tiếp cận thay đổi định nghĩa block khiến Tezos trở thành mạng lưới có khả năng linh hoạt nhất trong các blockchain nhưng vẫn đảm bảo sự phân quyền.

Thực tế dự án Tezos vẫn hoạt động và ý tưởng của dự án là cách tiếp cận độc đáo không thể chối cãi, Tezos sẽ trở thành “loại blockchain cuối cùng cần xuất hiện” nếu ý tưởng của nó trở thành hiện thực. Do đó, không thể phủ nhận giá trị của TZX và nó có thể cạnh tranh các coin top đầu như EOS, ADA về tiềm năng. 

Tuy nhiên, đây là dự án sơ khai và mọi thứ chỉ dừng ở mức tuyên bố, phản ứng của thị trường có thể lý giải là sự hưng phấn là chủ yếu. Có lẽ TZX sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới và cơ hội tốt để lướt sóng nhưng đừng quên rằng điều này do sự hưng phấn là chủ yếu.