Tiền mã hóa đang giúp người dân Venezuela thoát khỏi sự nghèo đói

Một người dân Venezuela, sử dụng tên giả để bảo đảm an toàn cho nhân vật, Hector vừa lên tiếng phản đối lại chế độ của ông Madura cho việc sự nghèo đói gia tăng trên đất nước này và sự sống còn của họ dựa vào tiền mã hóa, theo Bitcoin Magazine.

Tiền mã hóa đang giúp người dân Venezuela thoát khỏi sự nghèo đói

Sự siêu lạm phát tăng một cách chóng mặt tại Venezuela gần đây dẫn đến việc khối lượng giao dịch của Bitcoin tiếp tục có đà tăng lên những mốc đỉnh cao mới mỗi tuần. Trong khi đó, chính quyền Venezuela vẫn đang vò đầu nghĩ cách kiểm soát loại tiền mã hóa này, mặc dù thế giới coi nó là một loại công nghiệp ngầm không được công nhận, bao gồm những nỗ lực trong việc nhập những thiết bị đào tiền ảo của chính phủ.

Dù những dự án xã hội gần đây của chính phủ nhằm hộ trợ các chương trình cho học sinh sinh viên thông qua các trường khai thác crypto tại nhà và trường đại học, thậm chí còn xây dựng hơn 2 triệu nhà ở cho người vô gia cư được chi trả bởi đồng Petro, 1 loại tiền mã hóa do nước này tạo ra, nền kinh tế của Venezuela vẫn tiếp tục phải chịu đừng trong đau khổ.

Sự nghèo đói của đất nước này ngẫu nhiên trở thành một mảnh đất màu mỡ cho Bitcoin tìm đến khi mà sự siêu lạm phát tính đến thời điểm gần nhất lên đến 18000 %, tạo ra một tình huống bi đát khi mà người dân địa phương phải có những túi xách chứa đầy đồng tiền của quốc gia này, đồng Bolivar, để ra ngoài mua sắm.

Hector nhận ra rằng Bitcoin là cách duy nhất cho tất cả tài sản của ông khi mới đây ông này được nhận 0,5 đơn vị đồng NANO, một loại tiền điện tử khác giống như bitcoin, tại thời điểm đó nó có giá $1.8 USD, số tiền này nhiều hơn cả số tiền ông ấy làm ra được trong 1 tháng. Bốn ngày sau đó, Hector nhìn thấy giá trị của đồng Nano này tăng giá sau khi có nhiều tin tức tốt của cộng đồng sử dụng loại tiền này. Hector giờ đây đã sở hữu một ví điện tử riêng cho mình. Ông ấy đã sở hữu một lượng là 360.68 nano (gần $950 USD) vào thời điểm viết bài báo này. Điều này đồng nghĩa với việc tài sản này cho phép ông ấy mua được 22 pound thực phẩm thức ăn chỉ vưới 29 nano.

Câu chuyện của Hector trở nên phổ biến và giống với tình cảnh của nhiều người dân Venezuela, chính vì thế cư dân nơi đây đang dần chuyển qua dùng tiền mã hóa. Hector giải thích rằng:

“Chúng tôi gần như hết sạch thức ăn vài ngày trước, điều này là bình thường và chúng tôi phải đợi từ 6 đến 7 ngày sau khi có tiền lương. Với 3 đồng nano (khoảng 8 USD) chúng tôi có thể mua thức ăn cho cả tuần và đó là điều mà tôi cảm thấy hạnh phúc nhất, đây là điều không phải diễn ra thường xuyên”

Qua lời kể của Hector, Facebook trở thành nơi để thu hút hàng ngàn người mong muốn trợ giúp người dân Venezuela thông qua việc gửi tiền mã hóa. Một nhân viên của Goldman Sách đã trở thành một developer Jonathan Wheeler gần đây thông báo các kế hoạch để giúp đỡ người dân Venezuela tiếp cận với Bitcoin thông qua sự trợ giúp khổng lồ từ anh ấy. Jonathan đã thành lập một nhóm gồm nhiều người khắp nơi trên thế giới và người địa phương để biến điều ày thành hiện thực, thậm chí là rời bỏ công việc ở thành phố của anh.

“Để biến điều đó thành hiện thực, kế hoạch này cần được trợ giúp rất lớn và sự chung tay của nhiều người và tổ chức. Chúng tôi sẽ làm nhiều nhất có thể để sứ mệnh này được thành công.”

Nguồn: Bitcoinnews.com