Thị giá Bitcoin sẽ vượt ngưỡng $7.000 sớm?

Giá của Bitcoin bất ngờ chạm ngưỡng $6.00 (Sàn Bitfinex) trong khoảng thời gian giao dịch vào hôm thứ Bảy vừa qua. Điều này cho thấy đang có những nỗ lực để phá vỡ ngưỡng $7.000 USD trong cảnh thị trường có dấu hiệu bán tháo liên tục.

Thị giá Bitcoin sẽ vượt ngưỡng $7.000 sớm?

Ảnh lấy từ sàn giao dịch Bitfinex

Có một vài nhân tố đóng góp cho việc thị giá của Bitcoin nhảy vọt lên như vậy. Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác nói chung đang chứng kiến khá nhiều tin tốt trong tuần này.

Việc đầu tiên là Hàn Quốc, một thị trường giao dịch tiền mã hóa lớn trên thế giới đã thông báo rằng nước này sẽ nới lỏng các lệnh cấm và ngăn cản trên tất cả các hoạt động liên quan đến việc giao dịch tiền ảo bao gồm cả việc khai thác tiền ảo và phát hành đồng coin lần đầu đến công chúng trong nước ICOs.

Theo Korea Times cho biết: “Những nhà lập pháp tài chính đang lên kế hoạch để tạo thuận lợi cho các tài sản mã hóa theo hướng chính sách được khơi mào bởi các quốc gia G20 để có được một bộ luật thống nhất.”

Các nhà chức trách của Hàn Quốc cũng đang quan sát và theo dõi những sàn giao dịch tiền mã hóa được phân loại để coi như những tổ chức tài chính được giám sát bởi chính phủ.

Một tin có sức ảnh hưởng khác chính là việc hệ thống lightning network được mở rộng thành công. Một số bài báo thống kê nói rằng khả năng băng thông của lightning network đã tăng lên 50% mỗi tuần. Hơn nữa có hơn 20 cửa hàng mỗi ngày đang chấp nhận hình thức thanh toán Lightning này.

Các nhân tố khác đóng góp vào việc tăng giá bất ngờ của Bitcoin chính là các ông kẹ “cá voi” đang lựa chọn thời điểm này để mở một vị thế với những lệnh mua khôi lượng lớn Bitcoin. Vì nguồn cung của Bitcoin là có giới hạn (21 triệu đồng BTC, và chỉ có 17.137.187 đồng đang lưu thông) cho chúng ta thấy những lí do để các lệnh mua này ảnh hưởng lớn như thế nào đến giá trị của Bitcoin vì tính khan của nó.

Nhìn chung toàn bộ thị trường tiền mã hóa đang được phản chiếu qua thị giá của Bitcoin, những lệnh mua khối lượng lớn trên lý thuyết là kết quả của một vòng feedback tạm thời, khi mà các altcoins cũng sẽ tăng giá theo giá của Bitcoin. Kết quả cuối cùng thì con số này vẫn có thể tăng lên nữa nếu các nhóm “bull run” bắt đầu loan báo tin tức gây náo động thị trường.

Nguồn: CCN