Ethereum Sharding sẽ được triển khai vào năm 2020

Sharding, một giải pháp mở rộng được mong đợi của Ethereum, có thể được triển khai vào năm 2020. Thông tin này được nhà nghiên cứu của Quỹ Ethereum, Justin Drake, cho biết hôm thứ Sáu.

Trong buổi trò chuyện với TechCrunch, các nhà nghiên cứu Ethereum bao gồm Drake và đồng sáng lập Vitalik Buterin đã thảo luận về các giải pháp mở rộng và tương lai của dự án. Họ cũng phác thảo các mục tiêu và chức năng cụ thể của các tính năng mới sắp tới.

Thảo luận về quy mô, Buterin nói rằng phí giao dịch phụ thuộc phần lớn vào cung và cầu:

“Có rất nhiều người đang gửi giao dịch và muốn các giao dịch đó truy cập vào blockchain. Blockchain tạo ra mức độ phổ biến đủ lớn để mọi người quan tâm sử dụng. Tuy nhiên, hiện tại, họ phải cạnh tranh để đưa được giao dịch vào các khối.'

Ông thừa nhận rằng nếu nhóm nghiên cứu có thể bắt đầu lại, họ sẽ có thể thực hiện nhiều tính năng có thể trợ giúp đáng kể với việc mở rộng quy mô. Nhưng, vấn đề “về cơ bản khó” theo trên mọi phương diện.

Nhà nghiên cứu của Quỹ Ethereum, Justin Drake đã mô tả hai ưu tiên hiện tại là Casper (fork PoS) và sharding. Cụ thể, giải pháp sharding sẽ cho phép blockchain tiếp nhận nhiều người dùng và giao dịch hơn mà không bị tắc nghẽn và làm chậm. Ban đầu, đây là cả hai lộ trình riêng biệt cho dự án được lập kế hoạch riêng. 

Ethereum Sharding sẽ được triển khai vào năm 2020

Drake nói:

“Ý tưởng về bằng chứng cổ phần là một phần trong việc cung cấp một siêu sức mạnh mới cho các blockchain. Ngoài ra, một ý tưởng khác là giảm chi phí đồng thuận.”

Ban đầu, sáng kiến ​​PoS và sharding được phát triển riêng biệt. Tuy nhiên, Drake nói rằng hai giải pháp hiện đang được kết hợp thành một thiết kế. Lý do vì cả hai nên chia sẻ một cơ sở hạ tầng chung, cũng như thêm hiệu ứng mạng có lợi bằng cách được thực hiện cùng nhau.

”Với sharding, bạn có tất cả các shard khác nhau và chúng giống như vũ trụ song song, rất khó bị ngắt kết nối. Vì vậy, bạn sẽ chờ đợi cho các shard giao tiếp với nhau và chúng tôi làm điều đó bằng những gì chúng tôi gọi là liên kết chéo hoặc trạm kiểm soát.”

Drake tiếp tục giải thích rằng tích hợp Casper với sharding sẽ tăng cường các trạm kiểm soát, cho phép tăng cường an ninh và khả năng mở rộng trong một thiết kế.

Nhóm nghiên cứu sẽ gọi sáng kiến ​​mới là “Ethereum 2.0”. Đây sẽ là một dự án rất tham vọng, có thể được triển khai trong vài năm tới mặc dù thiết kế này rất phức tạp.

Drake nói:

“Kỳ vọng của tôi là Casper sẽ hoàn thành trước – có thể vào năm sau, 2019. Sau đó, chúng tôi sẽ chia dự án sharding thành hai giai đoạn lớn. Giai đoạn một là lớp dữ liệu, tạo ra sự đồng thuận trong việc dữ liệu sẽ nằm trong các shard. Giai đoạn hai tất cả là về trạng thái, mang lại ý nghĩa cho dữ liệu đó và khái niệm giao dịch.”

Drake tin rằng cả hai giai đoạn sharding sẽ thực hiện xong trong năm 2020 và 2021.

Theo ccn