Tiền mã hóa vẫn đang phát triển rất tốt tại Nam Phi

Sự phổ biến của tiền mã hóa không chỉ dừng lại ở châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Nam Phi, một nền kinh tế đứng thứ hai của lục địa đen, vẫn đang không ngừng trải qua sự tăng vọt về cơn sốt tiền mã hóa hay còn gọi là tiền ảo mặc cho cuộc khủng hoảng tụt giá trên thị trường diễn ra trong năm 2018. 

Tiền mã hóa vẫn đang phát triển rất tốt tại Nam Phi

Sự tăng vọt trong thị trường giao dịch tiền mã hóa 

Nền kinh tế cùa Nam Phi đang phải đấu tranh với những khó khăn trong năm 2018. Đồng tiền pháp chế – Rand – của nước này đang chạm ngưỡng 6 tháng thấp nhất vào trong tháng 6, giữa đợt tụt giá mạnh ở các thị trường mới nổi. Chính vì thế, rất nhiều người dân Nam Phi đã hướng sự chú ý của mình qua lĩnh vực tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin.

Gần đây, nước này vừa sở hữu chiếc máy ATM hỗ trợ nhiều loại tiền mã hóa. Bitcoin vẫn là cái tên thông dụng đối với cư dân ở đây. Nam Phi hiện đang được xếp vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các nước quan tâm và tìm kiếm đến Bitcoin trên Internet.

Các dịch vụ giao dịch trao đổi Bitcoin tại nước này đang được thử nghiệm và ghi nhận ở nhiều cấp độ với sự bảo trợ từ chính phủ. Những công ty như Luno và Paxful cung cấp cho phép người dân địa phương có thể mua bán Bitcoin một cách dễ dàng. Luno, một nền tảng giao dịch tiền mã hóa cung cấp dịch mua mua bán Bitcoin với đồng Rand cũng như Ethereum và Rand.

Đối với người dân Nam Phi có sở thích đa dạng hóa danh mục giao dịch của mình, những nền tảng như Coindirect sẽ cho phép thêm những sự lựa chọn khác như Litecoin, Bitcoin Cash, và Ripple. Coindirect cung cung cấp cho người dùng của mình các token thuộc nhóm ERC-20 ICO.

Theo một trang tin địa phương, công ty quản lý tài sản Sygnia đang chuẩn bị thành lập một sàn giao dịch tại nước này trong cuối năm nay. CEO của công ty này, Magda Wierzycka gọi sàn giao dịch của họ là SygniaCoin sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính, giao dịch không chỉ đơn thuần là chỉ mua và bán các tài sản ảo. SygniaCoin có kế hoạch mở rộng và điền tên mình vào danh sách các công ty chạy theo công nghệ mới tại Nam Phi.

Những điều luật và quy định về tiền mã hóa tại Nam Phi

Ngân hàng quốc gia lớn nhất nước này cho biết vào tháng 5 2018 rằng luật pháp nước này chỉ ra chỉ những cơ quan, tổ chức với quyền hạn nhất định được phép ban hành quản lý tiền tệ ở Nam Phi. Vì vậy, ngân hàng này tuyên bố rằng Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác không được công nhận bởi pháp luật. Ngân hàng trung ương cũng cho biết họ đang xem xét việc ban hành các quy định trên thị trường tiền mã hóa.

Một điều luật có ảnh hưởng lớn đến tiền mã hóa tại Nam Phi được ban hành vào tháng 4 khi South African Revenue Service thông báo việc có một khung pháp lý mới cho việc đánh thuế tiền mã hóa. Thật chắc chắn khi nói rằng, môi trường phát triển tại Nam Phi vô cùng thuận lợi cho thị trường tiền mã hóa. Thị trường tiền mã hóa hay còn gọi là thị trường crypto sẽ phát triển rất mạnh là điều không thể tránh khỏi trong tương lai.

Nguồn: Bitcoinist