Đại lý du lịch trực tuyến tiềm năng ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Expedia, một trong những đại lý du lịch trực tuyến lớn nhất chấp nhận giao dịch Bitcoin kể từ năm 2014, đã lặng lẽ ngừng chấp nhận cryptocurrency này, buộc người dùng phải tìm kiếm các dịch vụ du lịch thay thế.

Đại lý du lịch trực tuyến tiềm năng ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Mới đây, Marketexclusive.com báo cáo rằng một phát ngôn viên của Expedia xác nhận công ty sẽ không chấp nhận Bitcoin cho việc đặt phòng khách sạn hoặc chuyến bay và họ đang đánh giá các lựa chọn thanh toán thay thế. Được biết công ty đã xin lỗi cho sự bất tiện này vì đã không có thông báo trước về sự thay đổi.

Vấn đề của Expedia khi sử dụng Bitcoin

Báo cáo đề cập đến việc Expedia thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề khi thanh toán bằng Bitcoin, bao gồm cả sự không hài lòng của khách hàng về quá trình thanh toán, quá trình hoàn lại tiền và một số khách hàng cảm thấy họ cần thanh toán bằng thẻ tín dụng ngay cả khi họ đã thanh toán bằng Bitcoin.

Expedia đã không có những thông báo chính thức đến quyết định ngừng chấp nhận Bitcoin trên trang web của công ty hay trong báo cáo tài chính quý đầu tiên của mình. 

Coinbase thay đổi một yếu tố?

Nhiều bài viết đã suy đoán rằng Expedia đã ngừng chấp nhận Bitcoin vì Coinbase, bộ xử lý thanh toán Bitcoin của Expedia, đã giới thiệu một công cụ mới thay đổi dịch vụ thương mại của mình.

Vào cuối tháng 3, Reddit tuyên bố sẽ không chấp nhận thanh toán Bitcoin cho chương trình thành viên cao cấp của mình, Reddit Gold, chủ yếu dựa trên nền tảng thương gia mới của Coinbase. Một quản trị viên Reddit đã nói rằng sự thay đổi của Coinbase khiến dịch vụ ngừng chấp nhận BTC.

Cheapair.com chuyển sang BitPay

Trong khi Cheapair.com, một đại lý du lịch trực tuyến khác, cũng sử dụng Coinbase, nay đã chuyển sang dùng BitPay.

Jeff Klee, CEO của Cheapair.com, đã lưu ý trong một tuyên bố trên Bitcoin.com vào cuối tháng Tư rằng Coinbase đã thông báo về việc họ sẽ không còn hỗ trợ các giải pháp giám sát cho người bán nữa. Klee cũng đã nhắc đến kế hoạch của Cheapair.com là chuyển sang sử dụng BitPay làm bộ xử lý.

Theo ccn