Hướng dẫn sử dụng IOTA Trinity Wallet

Hôm nay mình hướng dẫn cách sử dụng ví IOTA Trinity Wallet nhé.

Trước hết, phải cho một “điểm A” IOTA Trinity Wallet. Đây là một dự án công phu, tầm cỡ với giao diện đẹp mắt, hướng dẫn chi tiết rõ ràng và tính bảo mật rất tốt, rất đáng công chờ đợi. Đó là chưa kể nhiều tính năng sẽ được cập nhập trong tương lai như bảo mật vân tay,MAM,.v..v..

IOTA Trinity Wallet là ví cho mobile, phát hành chính thức bởi IOTA Foundation nên bạn an tâm về tính chính thống của nó nhé, giờ vô việc chính.

LƯU Ý: Ví này đang trong thử nghiệm, mục đích hướng để giúp bạn dần làm quen thao tác cho đến khi phiên bản chính thức ra mắt, nên khuyến cáo không thao tác bằng tiền thật nhé 

Bước 1: Vào Google Play hay Apple Store. Gõ “IOTA Trinity Wallet”, cẩn thận mấy cái scam, chọn IOTA Foundation phát hành cài đặt nhé. 

Hướng dẫn sử dụng IOTA Trinity Wallet

Bước 2: Mở phần mềm, sau khi chọn ngôn ngữ và chấp nhận điều khoản phần mềm sẽ hỏi

“Bạn có cần tạo từ khóa (seed) ko ?” Chọn có

Bạn tạo seed trong ví này

Note: Với những máy root, ví sẽ báo mức độ rủi ro an toàn nhé, vì mục đích tập thao tác nên chúng ta chọn okie, khi xài tiền thật thì bạn nên dùng trên máy chính hãng nhé.

Bước 3: Bấm vào để hiện chuỗi seed, seed là một chuỗi 81 chữ cái in hoa và chỉ có số 9. Seed này TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC ĐỂ LỘ vì bạn có thể mất trắng tài khoản.

Bước 4: Bạn phải lưu lại bằng cách viết theo đúng trình tự 81 chữ cái, nên viết trên giấy máy cũng được nhé. 

Bước 5: Nhập lại seed bạn đã viết, bạn cẩn thận nhập tay nhé, cách này có thể dùng một công cụ tạo mã QRCode rồi dùng camera scan lại nhưng để đảm bảo an toàn, mình khuyến khích các bạn nhập tay, chỉ nhập 1 lần thôi.

Bước 6: Tạo tài khoản và password, tài khoản này sẽ dùng seed của bạn đã tạo và nhập làm core, bạn nhập tên nào mình hay dùng là được. Bạn sẽ dùng password này cho mỗi lần đăng nhập ví 

Bước 7: Tạo tài khoản xong, bạn đăng nhập với User và pass vừa tạo, như bên dưới là bạn đã setup xong ví, user đang dùng liên kết với seed và bạn nhập khi trước. 

Nếu không đăng nhập được, thì bạn đổi các nút mạng khác trong mục “đổi nút mạng”, vào “chọn nút mạng mặc định” 

2 nút mạng mình hay dùng là

https://nodes.iota.fm:443

https://trinity.iota.fm:443

nếu vẫn vào ko được, bạn có thể vào chọn nút mạng tùy chỉnh, bạn tham khảo các nút mạng đang có trong

-1]https://www.tangle-nodes.com.

Chọn dựa vào mức độ Load của chúng, Load càng nhỏ càng tốt.

Bước 8 : Tạo địa chỉ nhận.

Khi bạn muốn nhận IOTA bạn vào mục này để tạo địa chỉ, bạn chọn “tạo địa chỉ mới”

nó sẽ hiện một chuỗi kí tự và mã QRcode, bạn có thê thêm tin nhắn tùy chọn nếu cần.

Nếu muốn chuyển IOTA từ sàn về, bạn copy an toàn địa chỉ này paste vào mục withdrawl của các sàn thì IOTA của bạn sẽ về ví này.