1/5 Bitcoin bị mất vĩnh viễn!Nguồn cung thực sự của BTC rất thấp

Câu chuyện về những đồng Bitcoin bị mất, bị lãng quên trong máy tính xách tay cũ, hay được đào ra khi chúng bắt đầu nổi sóng đều là những bằng chứng cho việc chúng không thể tiếp cận được. Tất cả đã trở thành một phần của văn hóa dân gian crypto. 

1/5 Bitcoin bị mất vĩnh viễn!Nguồn cung thực sự của BTC rất thấp

Một phần năm Bitcoin bị mất

Theo một bài báo trên The Wall Street Journal, 20% trên tổng số Bitcoin đang lưu hành đã thực sự bị mất, bị lãng quên hoặc không thể tiếp cận với chủ nhân của nó.

Bitcoin được lưu trữ trong ví kỹ thuật số chỉ có thể được truy cập bằng ID của chủ sở hữu. Không giống như mã PIN từ một ngân hàng phát hành thẻ ATM, một địa chỉ PIN ví kỹ thuật số dài hơn nhiều và gần như là không thể hack được.

Hiện tại, trường hợp mất Bitcoin đã tăng lên và nhờ đó đã sinh ra một loại thợ săn mới. Những cá nhân và các công ty nhỏ đã nổi lên để trợ giúp những người đã đánh mất đi tiền đồ của họ.

Một công ty như vậy có tên là Wallet Recovery Services (Dịch vụ phục hồi ví) gồm bốn thành viên, sử dụng thông tin từ chủ sở hữu đưa ra, sau đó đặt lại với nhau và sử dụng một “giải mã bạo lực” trên ví Bitcoin. Công ty sẽ tính phí 20% cho việc phục hồi bất kỳ đồng tiền nào, nhưng quá trình này diễn ra rất chậm và cho đến nay chỉ khoảng 30% thành công.

Một tùy chọn khác đó là We Recover Data ở New York. Nhiệm vụ chính của công ty là giúp các công ty khác phục hồi dữ liệu bị mất hoặc bị hư hỏng và áp dụng kỹ thuật tương tự vào những người đã mất cryptocurrency của họ. Họ tính phí một cách linh động tùy thuộc vào mức độ thiệt hại hoặc phức tạp của hệ thống bảo mật, và có thể tự hào với tỷ lệ thành công lên đến 95%.

Bên cạnh đó là Chainanylsis, hoạt động đặc biệt với FBI về các tội phạm liên quan đến crypto. Họ sử dụng phần mềm đặc biệt kiểm tra toàn bộ blockchain để xác định nơi trộm cắp đã diễn ra. Phần mềm đó có thể khôi phục lại những Bitcoin đã mất. 

Ứng dụng công nghệ cao và phương pháp Old-School

Jason Miller ở Nam Carolina đã sử dụng kỹ năng của mình như một nhà thôi miên để thao túng ký ức của khách hàng, khiến họ nhớ lại những thông tin bị kìm nén trong ý thức của họ.

“Mọi người đều có trí nhớ hình ảnh. Với kĩ năng thôi miên tua ngược lại ký ức, bạn có thể nhớ lại những hình ảnh trong tiềm thức của mình.” – Miller nói về dịch vụ của mình.

Cho đến nay tỷ lệ thành công của anh ta là 50%. Anh ta tính phí đặt cọc là 0.5 Bitcoin và 5% phí của bất cứ thứ gì được thu hồi.

Tất nhiên, tất cả những bi kịch này có thể dễ dàng tránh được bằng cách ghi lại mật khẩu và số PIN trên giấy, sau đó được đặt ở nơi an toàn như nhiều nhà giao dịch và nhà sản xuất ví khuyên dùng.

Theo newsbtc