Vốn hóa thị trường chỉ “cầm cự” ở mức 270 tỷ USD – Đường về còn xa

Trong ngắn hạn, một pha “té dập mặt” về dưới mức $ 6.300 có vẻ hợp lý hơn là một đợt sóng hồi về $ 7.000 do khối lượng giao dịch của Bitcoin vẫn quá bé.

Vốn hóa thị trường chỉ “cầm cự” ở mức 270 tỷ USD – Đường về còn xa

Khối lượng giao dịch “yếu”

Trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch hàng ngày của bitcoin đã giảm từ 4,6 tỷ USD xuống 3,9 tỷ USD (khoảng 15%). Khối lượng hàng ngày của ETH cũng đã giảm hơn 31%.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch của Tether đã tăng bất ngờ 10% lên thẳng 2 tỷ đô la, điều này cho thấy rằng các trader trên các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance đã bắt đầu đề phòng với rủi ro về giá trị tài sản của họ so với giá trị của đồng đô la Mỹ thông qua stablecoins.

Kể từ ngày 2 tháng 7, giá Bitcoin vẫn tương đối ổn định ở khoảng giá $ 6.000 dù có chút biến động nhẹ trong khoảng từ $ 6,300 đến $ 6,700. Nhưng trong suốt 5 ngày qua, Bitcoin đã đấu tranh ở vùng giá này liên tục để có thể quyết định bước chuyển tiếp theo của mình.

Trong ngắn hạn, bitcoin nhiều khả năng sẽ giảm xuống mức 6.000 USD hơn là việc tăng lên lại mốc 7.000 USD. Cả BTC và ETH đều phá cản không thành công trong giai đoạn vừa qua sau một đợt điều chỉnh mạnh của thị trường.

Nhưng trong trung hạn, nếu có một sự “bứt phá” lớn về giá kể từ cú trượt dài từ cuối tháng 12 đến nay thì chúng ta có thể kỳ vọng vào một đợt tăng trưởng trở lại của thị trường. Một số nhà đầu tư, trong đó có CEO của BitMEX – Arthur Hayes, nói rằng nếu có một sự cải tiến đột phá trong các quy định hoặc có một sự chấp thuận có thể cho phép giao dịch bitcoin công khai cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử sẽ khiến cho thị trường hồi sinh trở lại.

CypherSpook – một nhà đầu tư mạo hiểm và cũng là nhà nghiên cứu bitcoin cho rằng BTC có thể đạt được 50.000 USD theo như Hayes đã nói sau khi vượt qua xu hướng giảm kể từ tháng 12 và sẽ có một sự gia tăng đột biến về khối lượng giao dịch khiến cho giá hồi phục trở lại.

This is what 50k looks like by the end of 2018 pic.twitter.com/ReUyvMBQl5

— Spook (@CypherSpook) July 6, 2018

Khối lượng giao dịch mới chính là yếu tố quyết định

Trong các đợt hồi phục trước đó, giá của BTC đã tăng trở lại mức hỗ trợ chính ở mức 10.000 USD và 12.000 USD, khối lượng giao dịch của BTC dễ dàng vượt 7 tỷ USD và dao động quanh mức 9 – 10 tỷ USD.

Tất nhiên rồi, một nhà phân tích thị trường có thể dư sức “sống tốt” nhờ nắm vững cách thức hoạt động của đồ thị hình nến cùng các mức cản trở và hỗ trợ – nhưng chắc chắn ai cũng muốn có thêm cho mình một “át chủ bài” để đề phòng trường hợp đặc biệt, phải không nào?

Hiện tại, khối lượng giao dịch của BTC đang phải “vật lộn” để duy trì với mức 4 tỷ đô la và đang có một khối lượng giao dịch tương đương với Tether (USDT). Trong khi hầu hết các nhà đầu tư vẫn đinh ninh rằng giá của BTC sẽ tăng rất mạnh vào quý 4 năm 2018 và chúng ta đều biết là rất khó để có thể dự đoán thị trường biến động ra sao trong tương lai bởi vì khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường vô cùng khó lường.

Tương tự như sự điều chỉnh trong năm 2014, thị trường tiền điện tử sẽ cần phải trải qua một giai đoạn ổn định và hồi phục trước khi tăng lên mức 500 tỷ đô la mà nó đã đạt được trong tháng 11 và như vậy, một mức hồi phục hoàn chỉnh vào tháng 11 và tháng 12 sẽ rất có thể mất ít nhất là từ 4 đến 5 tháng ngay cả khi có một thay đổi lớn trong khuôn khổ pháp lý cho thị trường tiền điện tử.

Theo CCN

Bitcoin News