Cơ quan giám sát luật pháp của Hoa Kỳ nên hỗ trợ đơn đăng ký của quỹ đầu tư Bitcoin ETF mới

Một đơn đăng ký vừa được trình lên cơ quan giám sát luật pháp của Hoa Kỳ bởi CBOE Global Markets về việc thành lập quỹ đầu tư Bitcoin ETF vừa bị từ chối như những đơn đăng kí của các công ty khác vì lí do thị trường này chưa được kiểm soát. Giờ đây SEC, Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ đã quyết định rằng Bitcoin và Ethereum không phải là những securities được kiểm soát chặt chẽ nên đơn đăng kí này nhiều khả năng sẽ thành công trong việc thu hút các nhà đầu tư chiến lược đẩy dòng tiền về thị trường tiền mã hóa. 

Cơ quan giám sát luật pháp của Hoa Kỳ nên hỗ trợ đơn đăng ký của quỹ đầu tư Bitcoin ETF mới

Các quỹ ETFs đang gõ cửa xin vào

Đối với US. CBOE Global Markets công ty đã từng giao dịch hợp đồng tương lai của Bitcoin là công ty sớm nhất đăng ký giấy phép lập quỹ ETF. Vào 26 tháng 6 một thông báo về việc đăng kí bởi SEC đã thăm dò ý kiến về việc trên. Quỹ ETF sẽ chỉ giao dịch các shares của SolidX Bitcoin và một shares có giá trị bằng 25 Bitcoin. Nếu việc đăng kí được thông qua, quá trình giao dịch sẽ được diễn ra vào quý 1 năm 2019.

Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ trước đó đã nhận được 2 đơn đăng kí từ VanEck SolidX Bitcoin Trust và đã từ chối việc đăng kí từ tháng 3 năm 2017 cho đơn đăng kí cho quỹ Bitcoin ETF của 2 anh em tỷ phú Winklevoss Twins. Các đơn đăng kí này bị từ chối vì lí do thị trường tiền mã hóa chưa được kiểm soát chặt chẽ.

Vào thời điểm này, SEC nói trong một thông báo rằng: “Dựa vào số liệu ghi nhận trước đó, chúng tôi tin rằng thị trường giao dịch Bitcoin hiện đang không được giám sát và kiểm soát một cách hệ thống. Vì vậy chúng tôi chưa thể tìm ra những quy định luật pháp được đề xuất để phù hợp với Luật giao dịch.”

Các quốc gia khác đang thay đổi ban hành luật phù hợp để kiểm soát thị trường tiền mã hóa

Hoa Kỳ được cho là đang tụt hậu nhanh chóng so với các quốc gia khác trên thế giới như là Malta với việc quốc gia này vừa thông báo ban hành ba điều luật mới vào ngày 5 tháng 7 để kiểm soát thị trường tiền mã hóa và khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này. Những quốc gia khác như Gibraltar cũng đang cho thấy họ chấp nhận những thị trường mới nổi này và nhận ra giá trị của những công ty mã hóa sẽ đem lại nguồn thu và công việc cho rất nhiều người.

Vào ngày 5 tháng 7 có thông báo rằng việc những quỹ giao dịch ETFs lớn nhất châu Âu sẽ bắt đầu tiến vào thị trường tiền mã hóa và có thể tạo ra quỹ European Bitcoin ETF đầu tiên. Với động thái những tổ chức có tiếng với thị trường tiền mã hóa, dường như SEC sẽ bị chịu nhiều áp lực để cho phép Hoa Kỳ có thể tiến tới bắt kịp và cạnh tranh với các quốc gia thân thiện với công nghệ mới trên thế giới.

Nguồn: Newsbtc