Ripple đổi thương hiệu – Giá trị XRP sẽ bị lung lay?

Với việc thị trường crypto ngày càng mở rộng, tài sản kỹ thuật số XRP của Ripple đã nỗ lực liên tục để đáp ứng mong muốn của cả nhà đầu tư và người dùng. Tuy nhiên, một số người cho rằng dấu hiệu “lá cờ đỏ” đã xuất hiện vì lời hứa về tương lai của đồng tiền này đã bị thổi phồng quá mức. 

Ripple đổi thương hiệu – Giá trị XRP sẽ bị lung lay?

Trong những ngày qua, nhiều người đã liên tục nhắc rằng công ty Ripple và hệ thống thanh toán sắp tới của Ripple sẽ không liên quan gì đến tài sản kỹ thuật số XRP. Tài sản XRP mới được đổi tên, đổ bỏ bản sắc Ripple. Hành động này đang tạo ra một số nghi ngờ cho cả trader lẫn nhà đầu tư dài hạn. Gần đây, đồng XRP đã quay trở lại mức giá $0.50 và sau đó trượt đến $0.48.

XRP luôn được tiếp thị dưới dạng đồng tiền crypto của tương lai. Nhưng có những cảnh báo rằng giá trị của nó khó có thể đi đến mức độ kỳ lạ, và việc sử dụng XRP sẽ hoàn toàn độc lập với hiệu suất của công ty Ripple.

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra 5 vấn đề hiện đang gây tranh cãi đối với XRP:

XRP không được chi tiêu

Công ty Ripple rất tích cực trong việc cho đi các đồng tiền XRP để chi tiêu. Danh sách người được tặng bao gồm rất nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó phải kể đến Ashton Kutcher. Tuy nhiên, việc chi tiêu thật sự đồng tiền XRP, hoặc sử dụng nó trong thanh toán xuyên quốc gia đã không được thực hiện như mong đợi. Ngoài ra, các ngân hàng và tổ chức đang nhận trợ cấp và giveaway bằng XRP, mà không mua chúng trên thị trường mở.

XRP chỉ là một giveaway

Một chủ đề Bitcointalk mới được mở gần đây đã chỉ ra rằng tài sản XRP chỉ là một bổ sung cho hệ sinh thái Ripple. Kể từ đó, cả hai đã bị xáo trộn. Nhiều người đã kỳ vọng rằng sự thành công và việc hệ sinh thái Ripple được sử dụng rộng rãi sẽ làm tăng nhu cầu về tài sản.

 Hiện tại, XRP vẫn đang được tiếp thị, trong khi nó không cần thiết cho các khoản thanh toán liên ngân hàng.

XRP mất Coinbase

Mặc dù tin đồn và khả năng lên sàn Coinbase vẫn được lan truyền, nhưng có lẽ cộng đồng sẽ khó nhìn thấy đồng tiền XRP đạt được sự chấp thuận. Trên thực tế, nếu không có sự áp dụng rộng rãi và sự điên cuồng mua sắm đồng tiền mới từ người dùng, XRP có thể vẫn bị tụt hậu về giá.

XRP đang chờ phán quyết về vấn đề chứng khoán

Tài sản kỹ thuật số XRP đang mong đợi đánh giá liệu nó có phù hợp với các tiêu chí để trở thành chứng khoán hay không. Điều này có thể gây khó khăn cho sự nhanh nhẹn và khả năng tiếp cận của tài sản. Do đó, nó sẽ khiến mọi người tham gia vào hệ sinh thái thận trọng hơn.

Sự không chắc chắn có thể làm giảm giá của XRP. Tuy nhiên, trong trường hợp phán quyết cho thấy tài sản không phải là một chứng khoán, sự lạc quan sẽ trở lại. Tại thời điểm đó, nhà đầu tư ở Hoa Kỳ sẽ được xem như nhà đầu tư quốc tế.

Theo ghi nhận, bản án sẽ được công bố vào đầu tháng 8. Giả sử XRP được quy định là một chứng khoán, rất nhiều nhà đầu tư crypto sẽ bán tháo tài sản này cho các nhà đầu tư phố Wall. Đây là những người có khả năng sở hữu tài sản, và đương nhiên họ sẽ cảm thấy vui mừng vì mua được XRP giá rẻ.

Trong mọi trường hợp, nhiều người đã thận trọng giữa XRP và Ripple, và đang chờ rõ ràng về tình trạng pháp lý của họ.

XRP vẫn còn khó hiểu

Dự án Ripple cung cấp nhiều cải tiến công nghệ, chủ yếu là hệ thống thanh toán Xrapid. Các dự án như Codius sử dụng tài sản XRP và tạo ra tiện ích bằng cách khai thác nó như một hình thức thanh toán cho các hợp đồng thông minh.

Nhưng việc tiếp thị và gây ấn tượng của XRP như một đồng tiền để chi tiêu là có vẻ khó hiểu. Liệu XRP có cố gắng để trở thành tiền internet, tiền tệ hay đồng tiền tiện ích như Ethereum hay không? Cho đến nay, tin tức và cập nhật vẫn chỉ dẫn đến nhiều suy đoán thị trường hơn.

Hiện tại, XRP vẫn giữ vững mức độ quan tâm mạnh mẽ từ các phương tiện truyền thông xã hội, và luôn là người chiến thắng trong các thăm dò trên Twitter. Tuy vậy, các giao dịch tài sản này còn khá mỏng, cũng như thiếu sự chắc chắn và nhiệt tình từ cộng đồng. Khối lượng đã giảm xuống còn 300 triệu USD trong 24 giờ, và đầu cơ thông qua Tether (USDT) chiếm hơn một phần ba khối lượng hàng ngày. 

Với mức độ không chắc chắn đó, XRP vẫn tiếp tục là một sự chờ đợi. Mong rằng, XRP và công ty Ripple sẽ có câu trả lời ngay khi thị trường phục hồi.

Theo cryptovest