IBM ký hợp đồng trị giá 1 tỷ đô la Úc hợp tác với chính phủ triển khai bảo mật bằng Blockchain

IBM đã ký một hợp đồng trị giá 1 tỷ đô la Úc (740 triệu đô la) với chính phủ Úc để sử dụng blockchain và các công nghệ mới khác để cải thiện an ninh dữ liệu, theo Bloomberg đưa tin hôm thứ Năm, ngày 5 tháng 7.

IBM ký hợp đồng trị giá 1 tỷ đô la Úc hợp tác với chính phủ triển khai bảo mật bằng Blockchain

IBM ký hợp đồng trị giá 1 tỷ đô la Úc hợp tác với chính phủ triển khai bảo mật bằng Blockchain

Hợp đồng lớn sẽ cho thấy IBM cung cấp công nghệ như blockchain, tự động hóa và trí thông minh nhân tạo (AI) cho các bộ phận liên bang của Úc, bao gồm các vấn đề quốc phòng và dân sự.

Người đứng đầu châu Á Thái Bình Dương của IBM, là Harriet Green, nói với Bloomberg rằng quan hệ đối tác mới sẽ cung cấp cho công dân Commonwealth (khối thịnh vượng) quyền truy cập vào “các công nghệ lớn nhất thế giới”, nhiều cơ quan chính phủ.”

Quan hệ đối tác mới sẽ đưa Australia trở thành “ba chính phủ kỹ thuật số hàng đầu trên thế giới”.

Trong cuộc phỏng vấn của mình, Green đã nhấn mạnh nhiều lần vào việc đảm bảo an ninh dữ liệu cho người dân – trong đó việc cung cấp trung tâm của blockchain là công nghệ đổi mới của thế giới.

Green cũng chứng kiến thỏa thuận này là một bước tiến quan trọng tại Úc, hướng đến một tương lai “không cần giấy tờ” trên các lĩnh vực khác nhau thuộc thẩm quyền của tiểu bang, bao gồm thuế và kiểm soát biên giới.

Hôm nay, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư trên thế giới xét theo khối lượng thương mại hàng ngày là Huobi, khẳng định họ đã thành lập giao dịch trên nền tảng mới của Úc, với CEO mới của Huobi Australia nói rằng việc giao dịch tiền điện tử là hành động “quan tâm đến các đối tác với số lượng dự án blockchain của Úc ngày càng tăng tìm cách tham dự vào thị trường của Úc.”

Ngân sách của Cơ quan Chuyển đổi Kỹ thuật số (DTA) 2018-2019 của chính phủ Úc ở mức 530.000 đô la cho nghiên cứu blockchain, một động thái được cho là do một yêu cầu cụ thể từ Thủ tướng Malcolm Turnbull của nước này.

Về phần mình, IBM đã dần dần mở rộng sự tham gia của mình trong blockchain trên nhiều lĩnh vực khác nhau, với Blockchain Platform đã thử nghiệm thành công chỉ trong tuần này để cung cấp năng lượng cho các hoạt động trực tiếp đầu tiên.

Bitcoin News