Monaco (MCO) chi hàng triệu đô la để sở hữu tên miền Crypto.com

Một tên miền vô cùng giá trị, Crypto.com vừa được mua lại bởi dự án tiền mã hóa Monaco bởi vì sự trùng hợp thú vị của tên miền này với ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Monaco và Crypto.com

Dự án tiền mã hóa Monaco tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ tài chính với công nghệ mới nhất hiện nay, vừa mới mua lại tên miền Crypto.com từ chủ sở hữu Matt Blaze.

Blaze, một giáo sư có tiếng về khoa học máy tính và công nghệ thông tin tại đại học Pennsylvania đã mua tên miền này vào năm 1993. Tại thời điểm đăng kí tên miền này bởi vì sự yêu thích của ông ấy có liên quan đến mật mã học, đó là lí do mà ông ấy là giám đốc của dự án Tor Project.

Nhưng với sự phát triển nhanh chóng với quy mô liên tục được mở rộng của ngành công nghiệp mã hóa hiện nay, và người dùng thường gán tắt loại tài sản mới này với tên “crypto”, việc tên miền của Blaze thu hút quá nhiều sự chú ý từ rất nhiều công ty crypto là điều không tránh khỏi.

Các chuyên gia nói rằng việc bán website domain nói rằng Verge (XVG) đã từng trả $10 triệu USD để sở hữu được Crypto.com, điều này khiến khoản đầu tư của Blaze vào năm 1993 có giá trị vô cùng lớn vào thời điểm hiện nay.

Tuy nhiên có nhiều công ty sẵn sàng trả những khoản tiền trên trời cho tên miền này, với nhiều đề nghị vô cùng hấp dẫn cho vị giáo sư nhưng Blaze không bao giờ chấp nhận chúng, bởi vì sự chán ghét cực độ với tiền mã hóa của ông.

Website cá nhân của vị giáo sư này đã đề cập đến ý kiến cá nhân của ông về tiền mã hóa như sau:

Rất rất nhiều dự án tiền mã hóa là scam lừa đảo, và tôi vô cùng chân thành khuyên các bạn không nên đầu tư vào chúng.

Nhưng cuối cùng điều ngạc nhiên đã xảy ra, Blaze cuối cùng cũng bán tên miền này cho Monaco, với những điều khoản thỏa thuận không được tiết lộ ra bên ngoài. Không có lý giải rõ ràng cho việc thay đổi của Blaze, nhưng một vài ý kiến cho rằng việc vị giáo sư bị thuyết phục bởi dự án đầy hứa hẹn đến từ Monaco có thể thay đổi thế giới, và việc bán đi nó sẽ không phải là việc giao trứng cho ác.

Kris Marszalek, CEO của Monaco đưa ra một vài góc nhìn về thỏa thuận mua bán trên với TechCrunch, nói rằng:

“Nếu chỉ vì tiền thì ông ấy (Matt Blaze) đã bán nó từ rất lâu rồi.”

Marszalek sau đó đã đưa ra bình luận về vai trò của Monaco khi sở hữu tên miền Crypto.com:

“Đây là một việc định danh vô cùng quý giá với chúng tôi. Nó đại diện cho cả một ngành công nghiệp với cái tên này vì vậy chúng tôi sẽ mang một trọng trách vô cùng lớn khi là người cầm ngọn đuốc. Chúng tôi không xem nhẹ việc này và đây là một trong những nhiệm vụ mà tôi nghĩ chúng tôi được ủy thác một cách thành công, với tư cách của một công ty, chúng tôi có những mục đích lớn hơn trong tương lai.”

Kế hoạch bành trướng mở rộng quy mô của Monaco: Crypto Debit Card

Một số người đã bắt đầu tin rằng việc Monaco là người thích hợp nhất có trọng trách cầm ngọn đuốc Crypto.com. Dấu ấn đầu tiên của họ là việc giới thiệu một sản phẩm ứng dụng công nghệ mã hóa: Thẻ Debit Card.

 Những người yêu thích trong cộng đồng của dự án Monaco đã quyết định việc đăng kí trước cho dịch vụ Monaco debit cards, TechCruch cũng đã đưa ra thông tin thống kê với việc có hơn 70.000 người dùng đang chờ đợi để được đặt tay lên sản phẩm ứng dụng công nghệ sáng tạo mới này.

MCO tăng gấp đôi thị giá trong 2 tuần

Kế hoạch mở rộng quy mô với sản phẩm mới được tung ra và việc sở hữu tên miền Crypto.com được coi như một chất xúc tác giúp thị giá của Monaco (MCO) tăng gấp 2 lần từ $4,5 lên $8,9 USD. 

Monaco (MCO) chi hàng triệu đô la để sở hữu tên miền Crypto.com

Nguồn: Ethereumworldnews