Nghiên cứu cho thấy chi phí giao dịch Bitcoin (BTC) sẽ tăng lên!

Global Data, một công ty nghiên cứu ở London, gần đây đã phát hành một nghiên cứu công phu, được gọi là “Cryptocurrency – Nghiên cứu chuyên đề” giải thích số phận đau thương của tiền điện tử và những lời hứa xuông của nó. 

Nghiên cứu cho thấy chi phí giao dịch Bitcoin (BTC) sẽ tăng lên!

Giám đốc phân tích của Global Data, Gary Barnett cũng đã nói về vấn đề này. Ông thẳng thắn tuyên bố rằng các giao dịch cryptocurrency không hề loại bỏ người trung gian, cũng như chịu chấp nhận chi phí thấp. Ông ta nói:

“Có rất nhiều những lời tuyên bố mạnh mồm được đưa ra bởi những người ủng hộ tiền điện tử là không đúng sự thật. Chúng ta được nghe rằng tiền điện tử luôn tăng tốc độ giao dịch, giúp chúng loại bỏ người trung gian và không mất bất kì khoản chi phí nào. Nhưng, không có điều gì trong số này là sự thật!”

Nhà phân tích cũng đưa ra một ví dụ để giải thích thêm về quan điểm các giao dịch tiền điện tử không bao giờ là miễn phí. Ông nói rằng chi phí mỗi giao dịch của Bitcoin tại đỉnh của nó đạt tới $50, điều này không lý tưởng cho việc thực hiện một giao dịch để mua hàng hóa trị giá $25.

Barnett tin rằng chi phí giao dịch Bitcoin về cơ bản sẽ còn tăng lên khi số lượng giao dịch cũng tăng đồng thời trên mạng lưới Bitcoin. 

Công ty cũng đã “bật công tắc” cho việc mở rộng thế giới crypto, nâng cao mối quan tâm về vấn đề này. Tuy nhiên, cộng đồng crypto đã không ủng hộ việc mở rộng này. Lightning Network chỉ là một ví dụ về các giải pháp được đổi mới để làm cho các giao dịch tiền điện tử dễ mở rộng hơn trong công việc.

Ở một khía cạnh khác, nơi mà nhiều cuộc tranh luận đang diễn ra sôi nổi liên quan đến việc tiền điện tử có thực sự là một loại tiền tệ hay không, Barnett nói:

“Không có tiền điện tử nào được chấp nhận rộng rãi. Số lượng các nhà bán lẻ và doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử cho việc thanh toán hàng hóa và dịch vụ của mình là khá nhỏ và theo báo cáo số lượng giao dịch tiền điện tử rất thấp so với các phương thức thanh toán khác.”

Theo ambcrypto