Giá Tezos (XTZ) tiếp tục giảm, liệu có nên mua vào?

Mặc dù đã ra mắt betanet, nhưng giá khởi chạy ban đầu của XTZ vẫn chịu nhiều áp lực. Lý do, quy trình KYC của Tezos đã nhiệt tình quá mức, và sự nghi ngờ về tính hợp pháp của các nhà đầu tư từ Mỹ đang ngày càng gia tăng. 

Giá Tezos (XTZ) tiếp tục giảm, liệu có nên mua vào?

Tezos (XTZ) liên tục vướng vào vận rủi. Lần này, giá trị của nó đã giảm hai phần ba chỉ trong vòng vài ngày, bất chấp tin tức đáng khích lệ về việc tạo ra khối genesis cho một blockchain trực tiếp. Sự phân phối không rõ ràng của XTZ, cộng với việc Luật Chứng khoán Mỹ chưa đưa ra thông báo chính thức đã khiến các nhà đầu tư cảm thấy sợ hãi. Một số người đã bán phá giá số XTZ của họ, thay vì thực hiện quy trình KYC.

Giá thị trường cho các token XTZ trước khi ra mắt đã giữ được mức tương đối ổn định vào khoảng $4 trong một thời gian dài. Nhưng sau khi bản beta của mainet được công bố, giá giảm xuống còn $1.40.

Trong một tai nạn khác, XTZ đã giảm gần 40% vào sáng thứ Sáu (UTC), đạt mức thấp nhất là $1.10 trước khi hồi phục. Trong bảy ngày qua, XTZ đã xóa sạch hơn 60% giá trị của nó, và chưa có dấu hiệu của việc kết thúc.

Tuy nhiên, một số người tin rằng dự án Tezos đang đối mặt với một trục trặc tạm thời. Do đó, với mức giá này, đây là một món hời một khi thời kỳ sợ hãi qua đi. Trong quá khứ, XTZ đã từng chịu các mức giá tương tự. Tuy nhiên, cộng đồng vẫn mạnh mẽ giữ token này trong một thời gian rất dài, ngoại trừ một số người đã quyết định từ bỏ dự án. 

Hiện tại, XTZ vẫn còn được rất nhiều nhà đầu tư kiên nhẫn hold. Họ hy vọng dự án sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo và sớm được list lên các sàn giao dịch mới. Nhờ đó, nó sẽ đạt được sự chấp nhận và gia tăng khả năng thanh khoản. Vốn hóa thị trường của XTZ đã giảm xuống dưới 1 tỷ USD, có thời điểm thấp tới 766 triệu USD. Tuy nhiên, những kỳ vọng về đồng tiền này cực kỳ lạc quan – một sự hồi phục hoàn toàn và một vị trí trong top 5 đồng tiền hàng đầu. 

Ngoài ra, một vấn đề vẫn đang chờ Tezos giải quyết chính là thủ tục KYC. Yêu cầu này hiện đang cản trở các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ. Một số người có thể bị cấm sử dụng token mới hoặc chọn không được đăng ký token trước khi ra mắt.

Cho đến nay, không chắc chắn liệu việc hoàn thành một KYC để sở hữu token trước khi ra mắt có thể kích hoạt một sự kiện thuế hay không.

Hiện tại, XTZ đang được giao dịch trên HitBTC. Sàn này đang tiếp tục ghi nhận các kỷ lục về khối lượng bán phá giá của đồng XTZ và mở rộng các khoản lỗ trước cuối tuần.

Theo cryptovest