Sàn giao dịch chứng khoán ở Thụy Sĩ xây dựng riêng sàn giao dịch crypto được kiểm soát cho riêng mình sử dụng DLT

Vào thứ 6 (ngày 6 tháng 7 2018) một sàn giao dịch chứng khoán tại Thụy Sĩ được sở hữu và quản lý bởi SIX, thông báo việc sử dụng công nghệ sổ cái phân quyền Distributed Ledger Technology (DLT) để xây dựng một hạ tầng giao dịch, thanh toán và trông giữ tài sản số với đầy đủ các chức năng được gọi là SIX Digital Exchange (SDX). SDX sẽ được giám sát chặt chẽ bởi cả Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ FINMA và Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ, SNB). 

Sàn giao dịch chứng khoán ở Thụy Sĩ xây dựng riêng sàn giao dịch crypto được kiểm soát cho riêng mình sử dụng DLT

SDX sẽ cung cấp một môi trường an toàn cho việc lưu hành và giao dịch các tài sản số, điều này làm cho việc phát hành token của những securities đang tồn tại cũng như các tài sản không gửi được ở ngân hàng để có thể tiến hành giao dịch. SDX sẽ được đưa vào sử dụng vào giữa năm 2019.

Thomas Zeeb, Chủ tích của Securities & Exchanges tại SIX cho biết:

Thị trường điện tử gần đây phải đối mặt với rất nhiều thách thức lớn. Những thách thức này bao gồm thiếu vắng sự giám sát của các cơ quan chính phủ về độ an toàn, bảo mật, ổn định, rõ ràng và có thể tin tưởng được. Tất cả những điều trên được gọi chung là sự thiếu đi niềm tin. Thách thức này ít hơn trong việc giao dịch các tài sản nhưng lại có nhiều trong việc giám sát và các dịch vụ của tài sản. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn một model có nhiều rủi ro, giao diện thiếu hiệu quả hay là một model được mọi người công nhận, được cung cấp hạ tầng giám sát bởi cơ quan có uy tín và được bảo vệ ? Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ chọn nơi cho bạn được nhiều giá trị hơn. Là một nơi giao dịch chứng khoán uy tín tại Thụy Sĩ chúng tôi biết làm điều gì để xây dựng và phát triển một sứ mệnh quan trọng trong việc cung cấp một hệ thống quy mô lớn, với các dịch vụ tuyệt vời.

Động thái này của SIX đã cho thấy một tín hiệu tích cực trong sự phát triển của:

– Các ngân hàng (khi SDX đặt các ngân hàng vào vị thế trung tâm của các giao dịch trong thị trường tiền mã hóa và cung cấp cho họ một nền tảng vững chắc để an tâm theo đuổi chiến lược kinh doanh của mình trong tài sản điện tử và token.)

– Các nhà đầu tư (khi SIX trở thành một nhà cung cấp hạ tầng có danh tiếng và được kiểm soát chặt chẽ, điều này sẽ đem lại cho thị trường sự tin tưởng và bảo mật tới các nhà đầu tư tài sản số đang tìm kiếm.)

– Các doanh nghiệp (bởi vì SDX sẽ cung cấp một môi trường ổn định, công bằng, đáng tin và có độ tin cậy, đây sẽ là cầu nối giữa thế giới truyền thống và một thế giới mới.)

Nguồn: Cryptoglobe