Phân tích kỹ thuật ngày 07/07: Bitcoin chuẩn bị xác lập mô hình tăng giá mạnh!

Nhà đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors Tom Lee vẫn tiếp tục giữ cho mình quan điểm về giá Bitcoin trước đó. Ông mong đợi Bitcoin sẽ tăng từ thêm $7,000 đến $9,000 vào cuối năm nay. Mục tiêu của Tom lee vào khoảng $20,000 vào cuối năm.

Nhìn vào góc độ phân tích kỹ thuật, tôi không hoàn toàn đồng ý với Tom Lee, khi hiện tại mức giá $10,000-$12,000 sẽ là các mốc khó để Bitcoin có thể vượt qua được.

Tuy nhiên, không ai biết được điều gì sẽ xảy ra, giả như trong tương lai gần có một làn sóng đầu tư mạnh mẽ được đổ vào thị trường thị các mức kháng cự này sẽ không phải là vấn đề. Trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn đang giữ cho mình quan điểm lo sợ về giá trị của Bitcoin hiện tại thì các Trader chuyện nghiệp, các tổ chức, công ty tầm cỡ lớn vẫn đang nhìn thấy một đợt Sell-off rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Các nhà giao dịch tốc độ Flow Traders NV một trong những tổ chức nhóm các Traders lớn nhất ở Châu Âu đã chính thức bước chân vào thị trường Crypto, một báo cáo vào hôm 05/07 đã đưa tin. Cuộc đổ bộ của những gã khổng lồ này sẽ là một tín hiệu rõ ràng cho các ông lớn đang dần lấn sân sang thị trường Crypto.

Cùng điểm qua giá trị các Coin Top.

BTC/USD

Mặc dù hiện tại giá trị của Bitcoin vẫn đang duy trì trên EMA-20, giá vẫn cho thấy thiếu động lực để có thể breakout khỏi kháng cự $6,953. Một khi mốc giá này phá vỡ, sẽ không còn kháng cự cho đến mốc giá $7,750. 

Phân tích kỹ thuật ngày 07/07: Bitcoin chuẩn bị xác lập mô hình tăng giá mạnh!

Ngoài ra, nếu nhìn vào Chart ta có thể thấy hiện tại Bitcoin đang hình thành mô hình vai đầu vai ngược, nhiều khả năng giá sau khi hoàn thành mô hình sẽ breakout khỏi mốc $6,953 và hướng đến Target tại vùng giá $7,996 – mức kháng cự ngay tại đường downtrend line.

EMA-20 hiện tại đang đi ngang cho thấy nỗ lực dìm giá của các “gấu” đã yếu dần đi. Trong thời gian đến nhiều khả năng giá sẽ vẫn còn tụt giảm nhẹ khi hình thành vai phải của mô hình vai đầu vai ngược. Một khi giá trị tụt giảm, đây sẽ cơ hội để ta nâng Stoploss lên cao hơn, ngoài ra nếu việc đầu cơ vào mốc giá này, Stoploss cũng sẽ cao hơn so với mốc trước đây tôi đã nói $5,900.

Những suy đoán của tôi sẽ không còn chính xác nếu giá bị dìm dưới mốc $5,900. Do đó, nếu không muốn mạo hiểm, việc giữ Stoploss tại mốc này sẽ là quyết định an toàn.

ETH/USD

ETH đã giao dịch trong 1 range khá hẹp trong 3 ngày qua. Giá hiện tại vẫn đang được giữ trên mốc $450, tuy nhiên những nỗ lực đẩy giá về dưới EMA-20 có lẽ vẫn chưa kết thúc. 

Nếu giá có thể bật mạnh lên và vượt qua EMA-20, đây sẽ là dấu hiện cho việc giá tiến đến mốc $550 và sau đó là $600. Do đó, nhìn vào Chart có thể thấy mốc $500 là điểm vào lệnh hợp lí, giữ Stoploss tại 400 (có thể linh động nâng Stoploss lên dần $450 tùy vào tình hình giá). Nếu giá Breakout khỏi $550, việc giữ Stoploss tại vùng giá mua vào sẽ đảm bảo cho việc tối thiểu hòa vốn.

Tuy nhiên, những suy đoán cho uptrend chỉ đúng cho trường hợp giá vẫn được giữ trên mốc $450. Giá sẽ về với đất mẹ tại $400 nếu mốc $450 không thể giữ được.

XRP/USD

Hiện tại XRP vẫn đang được giữ trên mức Support quan trọng $0.45, những nỗ lực trong vài ngày qua vẫn chưa thể đẩy giá thoát khỏi Downtrend line. 

Nếu giá breakout khởi downtrend thì kỳ vọng giá có thể tăng lên mốc $0.56

Trong một vài ngày tới, nhiều khả năng giá của XRP vẫn lẩn quẩn quanh vùng giá từ $0.45-0.56. Nếu giá breakdown dưới mức $0.42 những dự báo sẽ vô giá trị, mở đường cho một đợt Bearish tồi tệ. Do đó, chờ đợi để giá Setup trước khi quyết định rót tiền vào thị trường.

BCH/USD

BCH hiện tại vẫn chưa khởi sắc khi chạm vào mốc giá tôi khuyên giá vào phân tích trước. Giá đã tụt trở lại thay vì việc Breakout khỏi EMA-20.

 

Hiện tại giá giao dịch ở mốc $736. Nếu nỗ lực đẩy giá breakout khỏi mốc $838 thành công, xu hướng giá sẽ đi chuyển đến Target $1,200 với một kháng cự khá mỏng tại $934. Do đó, hiện tại chờ đợi xu hướng giá xác lập, ngồi ngoài thị trường và rình mò chờ thời điểm tốt.

Nếu giá tiếp tục down mạnh, việc tụt khỏi mốc $736 sẽ dẫn đến giá về với mốc $657.

EOS/USD

EOS đang di chuyển trong range khá hẹp trong 3 ngày qua. Nỗ lực đẩy giá breakout khỏi EMA-20 đã thất bại và nhiều khả năng giá sẽ Down khỏi hỗ trợ $8.48. 

Nếu giá về dưới $8.48, EOS nhiều khả năng sẽ tụt hẳn về mốc $6.89

EOS chỉ thực sự tạo động lực mua vào từ các nhà đầu tư khi giá Breakout khỏi downtrend line, nếu không chưa có bất kì tín hiệu nào cho các nhà đầu tư để có thể nhảy vào.

LTC/USD

LTC hiện tại đang di chuyển trong một xu hướng giảm trong vài ngày qua khi không thể bật lên khỏi EMA-20 và đường downtrend line.

Nếu giá có thể bật lên và vượt qua EMA-20, đây sẽ là tín hiệu cho việc LTC sẽ tiếp tục tăng và Test kháng cự tại $102-107.

Nếu giá bật về sâu hơn $79, nhiều khả năng giá sẽ lại về Test mốc thấp nhất ghi nhận từ 29/06 tại $74.

Nguồn: Cointelegraph