Sở giao dịch chứng khoán ở Thụy Sĩ sắp ra mắt sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số

SIX, chủ sở hữu kiêm nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán của Thụy Sĩ, đã công bố kế hoạch triển khai SIX Digital Exchange – một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số được quản lý hoàn toàn bởi ngân hàng trung ương và bộ máy tài chính quốc gia. 

Sở giao dịch chứng khoán ở Thụy Sĩ sắp ra mắt sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số

Theo thông báo chính thức vào Thứ Sáu thì nhà điều hành SIX đã tiết lộ sáng kiến về kỹ thuật số mới của họ và tuyên bố sẽ là công ty đầu tiên trên thị trường thế giới cung cấp một cách đầy đủ nhất về giao dịch thanh toán và lưu ký dịch vụ cho tài sản kỹ thuật số.

Sàn giao dịch tiền điện tử SIX (SDX) với nền tảng hỗ trợ dựa trên Blockchain sẽ tạo điều kiện cho việc mã hóa tài sản hiện có của khách hàng cũng như cho phép phát hành và giao dịch các tài sản kỹ thuật số.

“Sàn giao dịch cho phép khách hàng giao dịch, giải quyết và giữ tài sản kỹ thuật số giống như cách họ hiện đang làm trong thế giới truyền thống”, trưởng bộ phận chứng khoán và giao dịch Thomas Zeeb giải thích, ông còn mô tả SDX như một nền tảng đa năng.

SIX tiếp tục nhấn mạnh rằng nền tảng sẽ có cùng một tiêu chuẩn giám sát và quy định từ FINMA, nhà điều hành tài chính của Thụy Sĩ cùng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, ngân hàng trung ương của quốc gia.

Giám đốc điều hành của SIX Jos Disjsselhof cho biết: “Đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho cơ sở hạ tầng thị trường vốn” và ông cũng cho biết sẽ ra mắt sàn giao dịch sắp tới vào giữa năm 2019.

Ông ấy nói thêm:

Đối với chúng tôi, rõ ràng là phần lớn những gì đang diễn ra trong lĩnh vực tiền điện thì sẽ mãi ở đây và sẽ xác định tương lai của ngành công nghiệp này. Ngành tài chính hiện nay cần phải thu hẹp khoảng cách giữa các dịch vụ tài chính truyền thống và công đồng tiền điện tử.

Cuối cùng, SIX cũng sẽ tạo thuận lợi cho khách hàng của mình bằng việc cung cấp mã thông báo riêng của họ thông qua ICO để gây quỹ. Zeeb bổ sung và nhấn mạnh SDX là một hệ sinh thái: “Chúng tôi sẽ tập hợp một nhóm các nhà phát triển và cố vấn để giúp khách hàng tạo ra các ICO và các sản phẩm mới xung quanh đó”.

Rõ ràng, nhà điều hành sàn giao dịch lưu ý rằng SDX sẽ không được sử dụng cho phép các giao dịch trực tiếp tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum và thay vào đó sẽ giúp giới thiệu những người tham gia thị trường tài chính truyền thống có thể mã hóa tài sản của họ và tài sản kỹ thuật số.

Các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Thụy Sĩ có khả năng sẽ nhận được quyền tiếp cận đến dịch vụ của ngân hàng ngay trong năm nay. Giới chức Thụy Sĩ cùng chuyên viên ngân hàng có đủ tầm nhìn và khả năng để có thể tìm ra các biện pháp để giải quyết cho vấn đề này.

Theo CryptoCoinsNews

Bitcoin News