Tòa án tối cao Ấn Độ ủng hộ lệnh cấm không giao dịch với các công ty tiền điện tử của ngân hàng trung ương

Hạn chót của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) để thực hiện lệnh cấm ngừng xử lý tất cả các tài khoản liên quan đến tiền điện tử sẽ hết hạn vào thứ Năm, ngày 5 tháng 7, theo The Times of India đưa tin. Tòa án tối cao cũng đã ra lệnh không được cứu trợ tạm thời cho những người bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm sắp tới. 

Tòa án tối cao Ấn Độ ủng hộ lệnh cấm không giao dịch với các công ty tiền điện tử của ngân hàng trung ương

Tòa án tối cao Ấn Độ ủng hộ lệnh cấm không giao dịch với các công ty tiền điện tử của ngân hàng trung ương

Panjak Jain, người làm việc trong các cộng đồng blockchain và tiền điện tử của Ấn Độ, đã tweet vào ngày 3 tháng 7 rằng “thật không may, nhưng tòa án tối cao của Ấn Độ đã từ chối duy trì giới hạn RBI về các thực thể được quản lý từ các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử”. Jain nói thêm rằng “lớp lót bạc” là ngân hàng trung ương phải cung cấp lý do của họ cho lệnh cấm trong một tuần.

Vào đầu tháng Tư, RBI thông báo rằng họ sẽ không còn cung cấp dịch vụ cho người hoặc doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử – điều này không giống như lệnh cấm tiền điện tử nói chung.

Tòa án tối cao của Ấn Độ sau đó bác bỏ lệnh cấm đối với lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của RBI được áp dụng cho 11 doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử khác nhau, thêm một tuần sau là không thể đệ đơn kiện chống lại lệnh cấm RBI tại Tòa án tối cao. Tòa án tối cao của Ấn Độ đã báo cáo ngày lập phiên điều trần về các kiến nghị hiện tại cho ngày 20 tháng 7.

Hạn chót của ngày hôm nay để thực thi lệnh cấm có nghĩa là công dân Ấn Độ sẽ không còn có thể mua và bán tiền điện tử trên các sàn giao dịch, nhưng thay vào đó sẽ cần phải sử dụng các mạng ngang hàng, theoThe Times of India viết. Nếu một công dân Ấn Độ muốn đổi tiền điện tử thành tiền mặt, thì họ sẽ cần phải sử dụng thị trường tự do bên ngoài.

Ngoài ra, các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty sẽ không thể nhận được khoản vay từ các ngân hàng ở Ấn Độ.

Một kết quả trực tiếp của lệnh cấm là sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ Zebpay công bố vào ngày 4 tháng 7 rằng sàn sẽ đóng băng tiền gửi và rút tiền của người Ấn Độ trước khi lệnh cấm có hiệu lực.

Jason A. Williams, một đối tác tại Morgan Creek Digital Assets, cũng đã tweet về Tòa án Tối cao duy trì lệnh cấm của RBI:

“Quyết định này đặt Ấn Độ vào một bất lợi chiến lược to lớn liên quan đến sự đổi mới trong ngành công nghiệp Blockchain. Họ cấm tiền điện tử để kiểm soát mọi người.”

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một sự sụt giảm nhỏ ngày hôm nay, có thể là do tin tức từ Ấn Độ. Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới $ 6.500, vào khoảng $ 6.470 (tại thời điểm viết bài) và giảm xuống ít hơn 3 phần trăm trong khoảng thời gian 24 giờ. Ethereum (ETH) đang giao dịch ở mức $ 461, giảm ít hơn một phần trăm trong khoảng thời gian 24 giờ (tại thời điểm viết bài).

Bitcoin News