FCoin bị cáo buộc làm tê liệt mạng lưới Ethereum bởi quảng cáo rẻ tiền

Sàn giao dịch Fcoin của Trung Quốc đã bị cáo buộc phải chịu trách nhiệm về mức độ tắc nghẽn mạng Ethereum, và phí gas cao bất thường trong vài ngày qua. 

FCoin bị cáo buộc làm tê liệt mạng lưới Ethereum bởi quảng cáo rẻ tiền

FCoin được thành lập bởi Zhang Jian và trước đây là của Huobi. Sàn giao dịch này bị cáo buộc cố tình khuyến khích Sybil attack*. Việc này đã vô tình làm tê liệt tạm thời Ethereum blockchain và thu hút sự chú ý không đáng có trong suốt quá trình.

Chính xác điều gì đã xảy ra?

Trong vài ngày qua, phí giao dịch mạng Ethereum đã đạt đến ngưỡng cao nhất. Điều này đã tạo ra vấn đề cho DApp và người dùng không thể trả phí cao. Sự tăng đột biến đã được truy nguồn từ các hoạt động của Fcoin. Đơn vị này dường như đã thực hiện một giao thức bỏ phiếu “xếp hạng số tiền tích lũy” để list các đồng tiền mới lên sàn giao dịch.

Nó có nghĩa là thay vì mỗi người được bỏ 1 phiếu theo cách thông thường, Fcoin sẽ tính phiếu bầu theo số lượng các đồng tiền mong muốn được gửi đến sàn. Vào cuối thời gian bỏ phiếu, đồng nào có nhiều tiền gửi nhất sẽ được list. Tuy nhiên, cách thức này rõ ràng đã khuyến khích mỗi người dùng nhiều tài khoản khác nhau để bỏ phiếu – Sybil attack.

Do đó, các đồng tiền dựa trên Ethereum đã bước vào cuộc đua để được list trên Fcoin, bằng cách sử dụng Sybil attack. Điều này đã làm tăng đáng kể lượng tắc nghẽn trên mạng lưới, tăng phí giao dịch và phí gas trong quá trình này. Đó là tin xấu đối với người dùng Ethereum blockchain thông thường. Họ không chỉ phải đối phó với giá cao và sự gián đoạn, mà còn tăng thời gian chờ đợi để xác nhận giao dịch.

Fcoin có gì? 

Theo một số nhà phân tích crypto, định dạng bỏ phiếu như vậy rõ ràng có nhiều thiếu sót. Đương nhiên, Fcoin bị buộc tội cố ý trong việc tạo ra một cơn bão quảng cáo với tiêu chí “No publicity is bad publicity”. Có thể nói, sàn giao dịch này mong muốn kéo làn sóng dữ dội và tai tiếng để nâng cao mức độ nhận diện.

Một phần tweet từ MyCrypto vào ngày 2 tháng 7 viết rằng:

“Ngoài vấn đề tắc nghẽn mạng / phí gas cao gần đây, một trong những điều thú vị hơn là một sàn ngẫu nhiên đã bị phanh phui. Chúng ta sẽ không nói tên vì đây có thể là một phần trong “chiến lược PR” của họ… Tóm lại: F**k sàn, dự án, hoặc các token khuyến khích hành vi xấu. Chả khác nào một vụ Sybil attack. Đừng bận tâm đến s**t của họ. Thay vào đó, hãy thưởng cho những người đang xây dựng các công cụ và cộng đồng đáng chú ý một cách có trách nhiệm.”

FCoin không phản ứng ngay lập tức với yêu cầu bình luận của CCN.

*Sybil attack: tấn công mạo nhận trong mạng ngang hàng

Theo ccn