Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe chú trọng vào nghiên cứu công nghệ Blockchain dành cho ngành ngân hàng

Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) đã khởi xướng các nghiên cứu về công nghệ blockchain nhằm nắm bắt công nghệ và tích hợp nó vào các quy trình kinh doanh của ngân hàng, cửa hàng tin tức địa phương NewsDay báo cáo ngày 5 tháng 7. 

Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe chú trọng vào nghiên cứu công nghệ Blockchain dành cho ngành ngân hàng

Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe chú trọng vào nghiên cứu công nghệ Blockchain dành cho ngành ngân hàng

Phát biểu tại Ngân hàng Alpha Media Holdings, thống đốc RBZ là ông John Mangudya cho biết ngân hàng đang tìm cách nắm lấy công nghệ Blockchain này. Ông nói rằng các ngân hàng trung ương ở một số quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Nam Phi đã cân nhắc triển khai blockchain cho các hoạt động của riêng họ. Mangudya tiếp tục:

“Tôi không nói tiền điện tử vì nó có một sự khác biệt với blockchain. Blockchain bao gồm tất cả các loại tiền điện tử như Bitcoin … và chúng tôi đang nói rằng chúng tôi đang đưa vào nghiên cứu công nghệ, cách thức và phương tiện để triển khai Blockchain”.

Mangudya lưu ý rằng công việc của ngân hàng trên blockchain được thúc đẩy bởi mong muốn ứng dụng một phát triển công nghệ quan trọng, trong khi nhấn mạnh sự cần thiết phải có một cách tiếp cận đặc biệt thận trọng. Anh ấy thêm:

“Những gì chúng tôi không đồng ý như tôi đã luôn luôn nói là làm những điều không có quy định rõ ràng bởi vì chúng ta cần phải biết nơi mà các bitcoin đang được khai thác và sử dụng. Vì vậy, trong khi chúng ta muốn nắm rõ những thông tin này, chúng ta cần phải biết chúng đến từ đâu. Nếu bạn nghiên cứu các nền tảng ngân hàng di động, chúng tôi biết rằng công nghệ này có thể được tin cậy.”

Vào tháng 5, ngân hàng trung ương của Zimbabwe đã ban hành một lệnh cho tất cả các tổ chức tài chính ngừng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền điện tử và thanh lý các tài khoản liên quan đến tài sản số hiện có. Giám đốc và nhà đăng ký của các tổ chức tài chính Norman Mataruka đã giải thích quyết định của mình, nói rằng RBZ có nghĩa vụ bảo vệ tính toàn vẹn của các hệ thống thanh toán, mà ngân hàng trung ương không chuẩn bị để cung cấp cho không gian tiền điện tử.

Vào tháng 11 năm ngoái, RBZ đã thông báo rằng việc sử dụng Bitcoin (BTC) được coi là bất hợp pháp tại quốc gia này. Mataruka sau đó nói rằng việc sử dụng “Bitcoin… không thực sự hợp pháp” trong phạm vi quyền hạn của quốc gia.

Bitcoin News