Bitmain đầu tư 50 triệu USD vào trình duyệt web Opera

Bitmain sẽ mua lại 50 triệu USD cổ phần từ Opera Ltd., công ty đứng đằng sau nền tảng trình duyệt nổi tiếng Opera. Thông tin về thoả thuận này đã được công bố hồi thứ Sáu tuần trước, nhưng sau đó lại bị ém nhẹm đi bởi đây là một phần trong đơn đăng ký IPO trị giá 115 triệu đô la Mỹ được Opera gửi lên SEC. Số lượng chính xác cổ phần mà Bitmain mong muốn có được hiện vẫn chưa rõ. 

Bitmain đầu tư 50 triệu USD vào trình duyệt web Opera

Trong yêu cầu mua cổ phần trên, Tập đoàn Công nghệ Torspring đã được nêu tên cùng với hai công ty khác. Torspring – hay còn được biết đến với tên gọi Bitmain – là một trong những tổ chức nắm giữ phần lớn thị phần thiết bị đào tiền điện tử, với tổng doanh thu trong năm 2017 ước tính lên đến 3-4 tỉ USD. Công ty Trung Quốc này từ lâu đã nổi tiếng là cực kì bí mật, và đây là yếu tố giúp nó giành lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh.

Bên cạnh đó, Bitmain còn sử dụng các máy đào ASIC do mình tạo nên để phục vụ hoạt động khai thác riêng. Vào tháng 6, công ty đã làm dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử khi áp sát mức kiểm soát 51% mạng lưới Bitcoin.

Opera thì lại là một trình duyệt web phổ biến cho desktop và điện thoại di động. Vào tháng 3, ứng dụng này tuyên bố cán mốc 350 triệu người dùng. Trước đó 2 tháng, Opera chính thức xuất hiện trong thế giới tiền số sau khi cung cấp các biện pháp bảo vệ chống cryptojacking cho người dùng.

Opera Ltd., công ty mẹ của trình duyệt Opera, đã nộp đơn đăng ký gọi vốn lên SEC vào ngày 30/06/2018. Theo đó thì công ty sẽ sử dụng số tiền kêu gọi được cho hoạt động phân bổ và marketing để tăng mức độ nhận thức của người tiêu dùng trên tất cả thị trường, đồng thời chú trọng nghiên cứu phát triển để “tiếp tục củng cố quá trình khám phá nội dụng dựa trên AI của chúng tôi”. Dự kiến thì Goldman Sachs và CICC sẽ đứng ra bảo lãnh cho đợt phát hành này.

Cổ phiếu của Opera sẽ được giao dịch trên sàn NASDAQ với tên mã “OPRA”.

Công ty tiền điện tử gây nhiều tranh cãi Bitmain mới đây đã được xướng tên như là một trong 21 đơn vị sẽ đứng ra xử lí giao dịch trên mạng lưới EOS.

Theo Cryptovest

Bitcoin News