Hãng đầu tư ETF lớn nhất châu Âu bước chân vào thế giới tiền điện tử

Đồng CEO Dennis Dijkstra của công ty Flow Traders NV trả lời phỏng vấn với Bloomberg hồi hôm thứ Năm (05/07) rằng họ sẽ mở rộng các sản phẩm của mình sang các phiếu hoán đổi danh mục (ETN) của Bitcoin và Ether. 

Hãng đầu tư ETF lớn nhất châu Âu bước chân vào thế giới tiền điện tử

Nhà đầu tư quỹ hoán đổi danh mục (ETF) lớn nhất châu Âu vừa tuyên bố gia nhập phân khúc tiền điện tử.

Europe’s largest trader of ETFs is moving into crypto https://t.co/Um9CTmZeefpic.twitter.com/n3FK8mWMkT

— Bloomberg Crypto (@crypto) 5 tháng 7, 2018

XBT Provider, một công ty có trụ sở tại Stockholm chuyên cung cấp các dạng ETF của Bitcoin và Ether, xác nhận Flow Traders NV đã “gia tăng đáng kể” hoạt động giao dịch chứng khoán trong vài tháng qua.

Theo Bloomberg, khác với các công ty giao dịch Mỹ mà đang cung cấp loại hình hợp đồng tương lai tiền điện tử, Flow Traders là cái tên đầu tiên “công khai tiết lộ mua bán ETN trên một sàn giao dịch chứng khoán được cấp phép”.

Ông Dijkstra cho biết:

Mọi người đang đánh giá thấp tiền số. Nó lớn, và sẽ được quản lý sớm thôi. Các thành phần tham gia thị trường cũng chuyên nghiệp hơn mọi người nghĩ. Còn các tổ chức đầu tư thì cực kỳ hứng thú – chúng tôi biết vì đang nhận được rất nhiều yêu cầu từ họ.

Trong khi công ty Hà Lan này đang có các động thái tiến gần hơn đến giao dịch tiền điện tử, thì giới chức tài chính xứ sở hoa tulip lại tỏ thái độ lo ngại.

Nienke Torensma, người phát ngôn của Cơ quan Thị trường Tài chính Hà Lan (AFM), đưa ra tuyên bố rằng: “Chúng tôi không khuyến khích hoạt động tiếp xúc với tiền điện tử bởi cả người tiêu dùng lẫn các tổ chức đầu tư đã được cấp phép”.

Bởi vì tính mới cũng như sự ẩn danh mà nó mang lại, tiền điện tử rất dễ bị lợi dụng. Cộng với việc nó không thể đáp ứng vai trò làm tiền tệ như đã hứa hẹn, chúng tôi không xem nó như là một lớp tài sản.

Arthur Hayes – đồng sáng lập và cũng là CEO của BitMEX – một sàn có nền tảng giao dịch ngang hàng cung cấp các hợp đồng đòn bẩy có thể mua và bán bằng Bitcoin, ông dự đoán “ông trùm” của bảng xếp hạng Coinmarketcap là Bitcoin sẽ có giá ít nhất là 50.000 đô la vào cuối năm 2018.

Theo CoinDesk

Bitcoin News