Youtube bị các nạn nhân của Bitconnect kiện vì những quảng cáo độc hại

Theo các tài liệu tòa án công bố ngày 3 tháng 7, YouTube đã bị thêm vào là bị đơn trong một vụ kiện tập thể chống lại BitConnect. 

Youtube bị các nạn nhân của Bitconnect kiện vì những quảng cáo độc hại 

Youtube bị các nạn nhân của Bitconnect kiện vì những quảng cáo độc hại

Vụ kiện ban đầu được thực hiện vào ngày 24 tháng Giêng bởi sáu cá nhân đại diện bởi công ty luật Silver Miller. Các nguyên đơn tuyên bố rằng nền tảng đầu tư tiền điện tử BitConnect đã phát hành các token là các chứng khoán chưa đăng ký, và nhận thêm tiền thông qua một chương trình tháp Ponzi. ”Các nguyên đơn nói rằng khoản lỗ cá nhân của họ là 771.000 đô la. BitConnect bị cáo buộc sử dụng số tiền nhận được từ các nhà đầu tư mới để trả lãi cho những nhà đầu tư hiện tại.

Theo các tài liệu tòa án được Cointelegraph thông báo, BitConnect và các bên liên kết của mình mua lại, một số video quảng cáo trên YouTube bị coi là không phù hợp vì tài liệu bị cáo buộc thu hút các nhà đầu tư tiềm năng vào một chương trình đầu tư gian lận. YouTube được cho là đã thất bại trong việc xóa bỏ và hủy kiếm tiền các video đã xuất bản, quảng cáo cho thấy người dùng YouTube “vô số” đối với các video bị xâm hại và các khoản đầu tư được quảng cáo bất hợp pháp.

Mười chi nhánh hàng đầu của BitConnect trên YouTube báo cáo đã đăng hơn 70.000 giờ nội dung chưa được chỉnh sửa, tạo ra 58.000.000 lượt xem. Tài liệu cho biết số lượt xem một số video của nhà quảng cáo liên kết vượt quá số ngưỡng cho tiêu chuẩn. Đáng chú ý, số lượng người dùng đã thông báo cho YouTube về hoạt động gian lận của BitConnect, đăng video có tiêu đề như “Lừa đảo bitcoin hoạt động rất chi tiết”, “Craig Grant Giải thích lừa đảo Bitconnect” và những người khác. Trong một email gửi tới Cointelegraph, David Silver của Silver Miller nói:

“Trường hợp này không phải là về YouTube mà nói chung là người nhà xuất bản nội dung trên trang web của họ. Thay vào đó, trách nhiệm pháp lý được xác định trên YouTube hành động sau khi phân tích từ nội dung được xuất bản trực tiếp trên YouTube về tác hại rộng lớn gây ra bởi các đối tác quảng cáo của Youtube … Như câu nói cũ: Đôi khi bạn nằm xuống với chó, bạn sẽ bị bọ chét cắn.”

Những người yêu cầu bồi thường tuyên bố rằng nếu YouTube đã tiến hành tìm kiếm các cơ sở dữ liệu của mình, hãng sẽ xóa các video của BitConnect. Thay vào đó, YouTube bị cáo buộc chấp nhận số lượng video liên quan đến BitConnect ngày càng tăng, dẫn đến nhiều nạn nhân, bao gồm nhiều thành viên của của nhiều Nhóm.

Tài liệu cũng đề cập đến Google LLC, đã thay đổi chính sách sản phẩm tài chính của mình để cấm tất cả quảng cáo có liên quan đến tiền điện tử và nội dung được liên kết do có thể gây hại cho người dùng nền tảng do Google sở hữu, bao gồm cả YouTube. Tài liệu kết thúc:

“YouTube không thành công với tư cách là người gác cổng để bảo vệ người dùng của họ và cảnh báo người dùng của mình về những nguy cơ tiềm ẩn, điều mà YouTube thất bại lớn đó là ngăn chặn các giao thức quảng cáo và thuật toán độc quyền của nó”.

Bitcoin News