Microsoft chính thức bắt tay hợp tác với công ty Blockchain ở Đài Loan

Mới đây, tập đoàn công nghệ hàng đầu Microsoft Đài Loan đã chính thức kí kết hợp tác cùng Digital China và Hot Cool tại Đài Bắc – Thủ phủ của Đài Loan. Liên minh blockchain ba bên này hy vọng mở ra một kỷ nguyên thịnh vượng của giải trí, tài chính, thương mại điện tử cùng các ngành công nghiệp khác trên toàn cầu. 

Microsoft chính thức bắt tay hợp tác với công ty Blockchain ở Đài Loan 

Sáng ngày 28.06, tại khách sạn Le Méridien – thành phố Đài Bắc (Đài Loan), đã diễn ra hội nghị giữa ba bên với thông cáo hợp tác chung được công bố. Tổng giám đốc Microsoft Đài Loan Sung Jikang nhận định: “Đài loan có những kĩ sư hàng đầu và thực sự tài năng, họ có những tư duy sáng tạo thực sự đáng ghi nhận. Đồng thời, với việc có một nền tảng nghiên cứu và phát triển vững chắc, vị trí địa lí thuận lợi và nhiều điều kiện vượt trội để phát triển ứng dụng Blockchain, tôi tin rằng các công cụ của Microfosft sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển Blockchain”.

Sung Jikang rất lạc quan rằng Microsoft Azure sẽ hỗ trợ tích cực cho việc cải thiện khả năng bảo mật các dịch vụ điện tử và nâng cao hiệu xuất hoạt động của hệ thống máy tính cho công ty Digital China.

Microsoft Azure được biết tới là một dịch vụ điện toán đám mây giúp người dùng có thể xây dựng, sắp xếp và kiểm tra các ứng dụng bằng cách sử dụng mạng lưới dữ diệu toàn cầu của công ty này. 

Ông Sun Yutao được mệnh danh là “nhà sáng lập của Goldman Sachs trong lĩnh vực Blockchain” là người đặt nền móng cho sự phát triển như hiện nay của Digitan China. Khoảng năm 2014, ông ý thức được vai trò của Blockchain và đã bắt đầu tìm hiểu về nó. Yutao nhận tấy Blockchain cần kết hợp với Internet of Thing (IoT), sinh trắc học và trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể có được nền tảng để phát triển bền vững. Trên thực tế, sự kết hợp này đã mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh góp phần giúp các doanh ngiệp Blockchain Đài Loan ngày càng mạnh mẽ hơn.

Tổng giám đốc của Hot Cool – Wu Jiefu trong buổi hội thảo cũng cho rằng việc liên minh các công ty được thành lập sẽ là một mô hình tích cực, đẩy mạnh quá trình nghiên cứu và cho ra đời nhiều giải pháp công nghệ Blockchain trong tương lai. Hot Cool đã cam kết về việc giúp đỡ người dùng truy cập vào các dịch vụ điện toán 1 cách dễ dàng với tư cách là một nhà cung cấp các dịch vụ quản trị đám mây (MSP) đa dạng. Công ty này hiện nay đang hoạt động như là một trung tâm kỹ thuật trung gian giữa người dùng và các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây.

Sự kết hợp dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure, công nghệ Blockchain của Digital China và MSP của Hot Cool sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời cho các doanh nghiệp Blockchain trên toàn thế giới trong tương lai không xa.

Đài Loan và cái nhìn “New Internet”.

Giám đốc điều hành Kyber Capital – công ty vốn liên doanh Blockchain (Đài Loan) Hu Day cho rằng muốn tạo ra một giá trị kinh doanh bền vững, trước tiên phải giải quyết được vấn đề lợi nhuận cho nhà đầu tư cũng như các vấn đề thực tế trước khi tạo ra một mạng lưới Internet mới. Đó là lý do mà tại sao cuộc cách mạng Blockchain cần phải bắt đầu với các dịch vụ tài chính.

Việc công bố liên minh bộ ba này là mối quan hệ hợp tác thứ 2 mà Microsoft công bố trong tháng 6 vừa qua, lần đầu là với Ernst & Young nhằm xây dựng một nền tảng Blockchain quyền hạn. Mặc dù Bill Gates – ông chủ của Microsft đã lên tiếng cáo buộc Bitcoin gây nên một số thiệt hại trong sự phát tiển của nó từ tháng 3, thế nhưng công ty của ông lại vẫn đào sâu và công nghệ đằng sau nó.