Binance Reset toàn bộ API Key sau 2 sự cố ảnh hưởng đến Syscoin

Nền tảng giao dịch là thành phần không thể thiếu trong thị trường Crypto. Tuy nhiên, thực tế hiện tại các nền tảng này thường hay gặp nhiều vấn đề hoặc các rắc rối vì nhiều lí do khác nhau. Sàn giao dịch Binance đã gặp phải một số vấn đề với Syscoin buộc Binance phải xóa tất cả hệ thống khóa API hiện hữu. Đây thực sự là một thời gian khó khăn với Binance. 

Binance Reset toàn bộ API Key sau 2 sự cố ảnh hưởng đến Syscoin

Xác lập lại khóa API trên Binance!

Toàn bộ quá trình này đã được khởi động vào chiều thứ 3. Rõ ràng có điều gì đó bất bình thường đang xảy ra với Syscoin, một Altcoin có nền tảng khá tốt và được giao dịch trên rất nhiều sàn giao dịch điện tử khác nhau. Các tồn đọng liên quan đến vấn đề của Syscoin có thể vẫn chưa được giải quyết hoàn toàn.

Khi vấn đề này xảy ra, 1 Block Syscoin trên mạng lưới hệ thống của nó được đào sẽ chứa hơn 1 tỉ Coin. Mặc dù điều này hoàn toàn không quá bất bình thường đối với 1 Block, tuy nhiên trong trường hợp của Syscoin thì lại khác khi mà Maximum Supply của đồng coin này chỉ là 888 triệu Coin. Đào được nhiều Coin hơn so với khả năng cung cấp theo tính toán là điều vô nghĩa và điều này đã gây ra rất nhiều lo ngại từ người dùng.

Đội ngũ Syscoin sau đó đã nhanh chóng tìm hiểu về nguyên nhân vấn đề ảnh hưởng đến mạng lưới Blockchain của họ và đã ra một thông báo chính thức trên trang Twitter của mình.

Jameson Lopp đã comment trong vấn đề này, khi người dùng này cho rằng vấn đề này hoàn toàn tương tự như vấn đề từng xảy ra với Bitcoin vào 8 năm trước. Do đó, đây sẽ là dẫn chứng cho việc các nhà phát triển còn rất nhiều việc để làm khi họ phải hình dung vấn đề với các “New coin” như thế này và tìm hiểu thực sự các vấn đề như thế này đến từ đâu.

Sự cố này đã ra các tác dụng phụ không mong muốn trên sàn giao dịch Binance. Nguồn cung hiện tại của Syscoin không chính xác số lượng, nên các sàn giao dịch với dự định List đồng tiền này trong tương lai cần chú ý về các phát triển trong tương lai của đồng tiền này. Vấn đề chỉ thực sự xảy ra khi 1 SYS được giao dịch với 96 Bitcoin trên Binance vào hôm thứ 3. Một số nguồn tin cho rằng có một số người đang có chủ đích nhắm vào đồng tiền này, mặc dù chưa biết được động thái của họ là gì.

Bởi vì vấn đề bất thường này, sàn giao dịch Binance đã bắt buộc phải đưa ra quyết định không mong muốn. Sàn giao dịch này cho rằng vấn đề đến từ bảo mật API chứ không phải do nền tảng của đồng tiền này. Do đó, Binance đã quyết định đặt lại tất cả các khóa API hiện hữu. Điều này có lẽ là một bước đi thông minh của Binance khi hạn chế bất kì sự xâm nhập nào khác đến thông tin tài khoản liên quan đến hoạt động giao dịch trên sàn này.

Vẫn còn nhiều câu hỏi lớn cho vấn đề với Syscoin, thực sự đã xảy ra vấn đề gì. Những vấn đề này cần được mổ xẻ và làm rõ trong tương lai càng sớm càng tốt, và chúng ta nên hy vọng rằng đó là một lỗi hệ thống hơn là một vấn đề liên quan đến nền tảng Blockchain.

Nguồn: Nulltx